Khối lượng giao dịch các hợp đồng thông minh Ethereum chạm mức cao nhất mọi thời đại

Dữ liệu từ Glassnode tiết lộ khối lượng giao dịch hợp đồng thông minh trên blockchain Ethereum đã tăng lên ồ ạt trong những tháng gần đây, được đẩy cao hơn nhờ việc sử dụng DeFi và DEX.

Vì sao Ethereum vẫn "lẹt đẹt" mặc cho làn sóng DeFi đang rất sôi nổi?

DeFi đang đẩy các hoạt động trên mạng lưới Ethereum lên mức độ chưa từng có, khi yêu cầu với các ứng dụng hợp đồng thông minh đang phải giải quyết những nhu cầu rất lớn của người dùng.

Khối lượng giao dịch hợp đồng trên Ethereum đã tăng lên khối lượng chưa từng thấy trong vài tháng qua, vượt xa mức được thấy vào năm 2017 và hiện cao hơn nhiều so với mức cao trước đó kể từ mùa hè năm 2019, theo dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Glassnode.

Image

Bất kỳ giao dịch nào trên blockchain Ethereum có trên một lần gửi ETH sẽ tương tác với một hoặc nhiều hợp đồng thông minh, thường được gọi là lệnh gọi hợp đồng (contract call). Mỗi giao dịch cũng yêu cầu phí gas để hoạt động.

Contract call theo hợp đồng bên ngoài đã tăng hơn 80% vào năm 2020, đạt mức cao nhất trong lịch sử với hơn 900.000 contract call trong một ngày vào ngày 10 tháng 8. Con số đó cao hơn khoảng ba lần so với số lượng trung bình khoảng 300.000 contract call mỗi ngày trong thời gian giai đoạn cuối năm 2017 đến đầu năm 2018, khi giá ETH đạt mức cao kỷ lục 1.382 đô la.

Dữ liệu của Glassnode cũng cho thấy sự gia tăng trong các contract call nội bộ, một thước đo mức độ phức tạp của các ứng dụng phi tập trung chạy trên Ethereum. Khi phát triển ứng dụng phi tập trung ngày càng tiến bộ, các hợp đồng thông minh sẽ được giao các nhiệm vụ ngày càng phức tạp, chẳng hạn như thu thập thanh khoản cho việ swap token trên nhiều nền tảng giao dịch để có được mức giá tốt nhất có thể.

Theo Decrypt

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *