Khi nào mới đến lúc “chốt lời” Bitcoin?

Sự gia tăng nhanh chóng của Bitcoin trong vài ngày qua đã đặt BTC gần với mốc 30.000 USD, so với mức ATH trước đó là 20.000 USD. Sau hơn 2 năm suy giảm của thị trường, Bitcoin đang trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết và không giống như trong đợt tăng giá năm 2017, lần này, FOMO không phải lý do khiến giá tăng mà là nhu cầu sử dụng thực tế.

Bitcoin tăng vượt mốc $15k trong đêm, áp sát ngưỡng $16k

Mặc dù điều đó có thể đúng, nhưng chúng ta đều biết rằng Bitcoin sẽ cần phải tự điều chỉnh vào một thời điểm nào đó. Do đó, câu hỏi đặt ra ở đây là: “Đâu là lúc nên chốt lời Bitcoin?”. Có chăng là ở 27.000 USD hoặc 29.000 USD hoặc 30.000 USD, thậm chí là cao hơn? Bài viết này sẽ cố gắng giải quyết câu hỏi đó.

Phân tích kỹ thuật

Cách tiếp cận sau đây đã nêu rõ các chỉ số đòn bẩy quá mức. Ví dụ: RSI nằm trong vùng quá mua, trong khi RSI của Stochastic cũng nằm trong vùng quá mua.

Tuy nhiên, giá BTC cho thấy nó đã vượt qua mức Fibonacci 1.618, với đồng coin này hiện có thể chạm vào mức Fibonacci 2.272 và 2.414 lần lượt ở mức 28.258 USD và 29.783 USD.

Rõ ràng, có tiềm năng rất lớn cho một đợt điều chỉnh, tuy nhiên, tại thời điểm bài viết này được thực hiện, giá BTC dường như đã bỏ qua điều này, đặc biệt là trong bối cảnh dòng vốn đổ vào thị trường từ phía tổ chức.

Vì vậy, tóm lại, phân tích kỹ thuật đã gợi ý rằng nên có một sự thoái lui và cho thấy rằng nếu sự sụt giảm xảy ra, BTC sẽ có thể rời về 21.200 USD hoặc ATH trước đó là 19.666 USD. Trong trường hợp xấu nhất, nó có thể về tới 18.000 USD, nhưng điều này có rất ít khả năng.

Dữ liệu trên chuỗi

Dự trữ Bitcoin trên các sàn giao dịch cũng có thể cung cấp một số thông tin để dự đoán về những gì có thể xảy ra. Nếu chỉ số này cao, thì mọi người có thể bán và do đó, BTC sẽ giảm. Tuy nhiên, nếu chỉ số này thấp, thì điều ngược lại có thể xảy ra.

Vào thời điểm hiện tại, việc giảm dự trữ BTC trên các sàn giao dịch dường như đang dừng lại, với chỉ số này có khả năng sớm quay đầu, đặc biệt nếu Bitcoin tiếp tục tăng và chạm mức 29.000 USD.

Ngoài ra, dự trữ giao ngay cũng được quan sát thấy đang tăng lên.

Giám đốc điều hành của CryptoQuant, Ki-Joung Yu, chia sẻ:

“Dòng chảy BTC từ cá voi là một tín hiệu tăng giá mạnh. Tôi vẫn rất lạc quan về BTC trong dài hạn và tôi nghĩ nó sẽ sớm phá vỡ mức 30 000 USD. ”

Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng chúng ta nên coi đây “như một tín hiệu giảm giá nhỏ giải thích lý do tại sao khó có thể phá vỡ mức 28,5 nghìn USD.”

Nhảy vào mua ngay bây giờ sẽ cực kỳ rủi ro vì Bitcoin có thể đạt mức cao nhất là 30.000 USD và giảm xuống thấp hơn và ở đó trong một thời gian. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên thận trọng trước khi đầu tư và chỉ đầu tư ở các mức này nếu có kế hoạch nắm giữ BTC ít nhất 2 năm.

Tóm lại, nếu bạn đã mua Bitcoin ở mức 10.000 USD hoặc 15.000 USD hoặc thậm chí 20.000 USD, thì đây là thời điểm tốt để chốt lời. Tuy nhiên, nếu bạn định giữ BTC của mình trong thời gian dài, thì bạn không nên bán ở đây.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *