Khi nào đến mùa altcoin, hay tại sao Bitcoin lại cho những đồng coin khác “hít khói”?

Ethereum và thị trường altcoin đang đình trệ so với Bitcoin với cặp ETH/BTC là chìa khóa cho mùa altcoin tiếp theo.

Altcoin sẽ điều chỉnh mạnh so với BTC? - Người nói không, kẻ bảo có

Ether (ETH), đồng coin gốc của blockchain Ethereum, đã bị tụt hậu so với đà tăng của Bitcoin (BTC). Trong lịch sử, khi BTC tăng giá, các altcoin có xu hướng tăng với biến động lớn hơn nhiều.

Lần này, Bitcoin rõ ràng đã vượt trội hơn so với thị trường altcoin, đặc biệt là vào tháng 12. Sự thống trị về vốn hóa thị trường của BTC gần đây đã tăng lên mức cao nhất trong một năm là khoảng 70%, phần lớn là do đợt bán tháo lớn XRP trong tuần qua.

Sự khác biệt trong chặng đường khám phá giá của Bitcoin

Sự khác biệt giữa xu hướng giá hiện tại của Bitcoin và các chu kỳ tăng giá trước đó vào năm 2018 và 2019 là BTC đã bắt đầu bước vào giai đoạn khám phá giá.

Nói một cách đơn giản, giai đoạn khám phá giá là khi giá của một tài sản vượt qua mức cao trước đó và tiếp tục đi vào vùng giá chưa được thăm dò. Các altcoin thường trở nên trì trệ khi Bitcoin bắt đầu đi “thám hiểm” vì BTC sẽ hút khối lượng giao dịch từ thị trường altcoin.

Hơn nữa, khi Bitcoin tăng giá nhanh chóng, nó cũng có xu hướng giảm mạnh trong ngắn hạn. Vấn đề đối với các altcoin là khi BTC tăng, chúng sẽ tụt lại phía sau BTC và khi BTC giảm trở lại, các altcoin thường thấy những sự điều chỉnh thậm chí còn lớn hơn.

Trong tương lai gần, điều quan trọng đối với thị trường altcoin là thấy Ethereum có được động lực so với Bitcoin. Điều này có thể sẽ bắt đầu mùa altcoin tiếp theo, nếu còn có xuất hiện trong thời gian tới.

Hiện tại, ETH vẫn hoạt động kém hơn so với Bitcoin. Cặp ETH / BTC, trên hầu hết các khung thời gian cao, bao gồm cả biểu đồ hàng ngày, vẫn không có dấu hiệu bứt phá.

Do đó, kịch bản lý tưởng cho thị trường altcoin là nhìn thấy cặp ETH / BTC chạm đáy và sau đó bứt phá cho các altcoin để chứng kiến ​​động lực mới.

Nhà phân tích Michael van de Poppe đã chỉ ra rằng các nhà giao dịch hiện đang lo sợ về việc mua các altcoin do thị trường đang biến động khó lường. Ông cũng nhấn mạnh trong phân tích kỹ thuật ETH mới nhất của mình rằng cặp ETH / BTC vẫn đang cho thấy sự yếu kém.

Lý tưởng nhất cho ETH, việc vượt qua mức 0,026 sats sẽ cho thấy sức mạnh và đà tăng mạnh mẽ hơn nữa, vì vậy các trader nên cân nhắc mức đó trước. Nếu thất bại, khu vực tiếp theo cần theo dõi là khu vực 0,021 sats cùng với mức giá $ 450.

“Bitcoin hiện đang cao hơn 25% so mới mức đỉnh 2017, vậy mà Ethereum vẫn đang ở thấp hơn 50% so với mức đỉnh năm 2017.”

Vậy khi nào thì altcoin có thể trở lại?

Thật vậy, có một lập luận mạnh mẽ được đưa ra rằng cái gọi là “mùa altcoin” thậm chí có thể không xuất hiện trong Q1 2021.

Một số nhà phân tích nói rằng vì Bitcoin đang chứng kiến ​​một đợt tăng trưởng mạnh do các nhà đầu tư tổ chức dẫn đầu, nên lợi nhuận từ Bitcoin sẽ không quay trở lại thị trường altcoin lần này.

Tuy nhiên, một số nhà giao dịch hy vọng altcoin sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi Bitcoin tăng giá. Một nhà giao dịch có biệt danh là “Salsa Tekila” đã tuyên bố rằng dòng tiền có thể quay trở lại các altcoin nếu Bitcoin tiếp tục tăng, xem xét rằng các altcoin đã hoạt động tốt trong quý đầu tiên sau khi BTC đạt đỉnh vào tháng 12.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *