JPM Coin của JPMorgan đã chính thức được đưa vào hoạt động

Ngân hàng đầu tư JPMorgan sẽ sớm có ​những giao dịch thương mại đầu tiên sử dụng đồng tiền điện tử riêng của mình, JPM Coin.

JPM Coin của JPMorgan đã chính thức được đưa vào hoạt động
JPM Coin của JPMorgan đã chính thức được đưa vào hoạt động

Theo báo cáo từ tờ CNBC hôm thứ Ba, Takis Georgakopoulos, Trưởng bộ phận thanh toán Toàn cầu của JPMorgan, cho biết một công ty công nghệ lớn sẽ sử dụng token để thực hiện các thanh toán toàn cầu, bắt đầu từ tuần này.

Trưởng bộ phận Georgakopoulos cũng tiết lộ, khi ngân hàng nhận thấy tính khả thi về mặt thương mại của công nghệ blockchain, họ đã tạo ra một đơn vị kinh doanh riêng với khoảng 100 nhân viên, được đặt tên là Onyx, để quản lý các dự án liên quan.

“Chúng tôi khởi động Onyx vì chúng tôi tin rằng mình đang chuyển sang giai đoạn thương mại hóa các công nghệ, từ nghiên cứu và phát triển sang một thứ có thể trở thành một doanh nghiệp thực sự.”

Christine Moy, người đứng đầu mảng blockchain tại JPM, đã xác nhận báo cáo này thông qua Twitter:

Ông Georgakopoulos cho biết thêm, JPMorgan đang tập trung vào lĩnh vực kinh doanh thanh toán số lượng lớn, lĩnh vực mà khi sự kém hiệu quả được loại bỏ sẽ giúp ngành ngân hàng tiết kiệm hàng trăm triệu đô la mỗi năm.

Được tiết lộ lần đầu tiên vào tháng 2 năm 2019, JPM đã bắt đầu thử nghiệm JPM Coin vào mùa hè năm ngoái.

Token được thiết kế để tăng tốc độ giao dịch, chẳng hạn như thanh toán giữa các công ty hoặc giao dịch trái phiếu.

Công nghệ này được xây dựng trên Quorum, một phiên bản hạn chế riêng của Ethereum do ngân hàng phát triển nhưng được mua lại bởi công ty phát triển ConsenSys vào tháng 8 này.

CNBC cũng cho biết thêm rằng Mạng Thông Tin Liên Ngân Hàng dựa trên blockchain của JPM đang được đổi tên thành Liink và sẽ sớm được ra mắt như một cách để xác thực các khoản thanh toán trước khi chúng được gửi đi.

Umar Farooq, Giám đốc điều hành của Onyx, cho biết ngân hàng cũng đang chú ý đến việc sử dụng blockchain để gửi các phiên bản kỹ thuật số của séc giấy và tiết kiệm cho ngân hàng 75% chi phí hiện tại.

Theo CoinDesk

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *