JD.com là nền tảng TMĐT đầu tiên chấp nhận đồng CBDC Trung Quốc

Nhà bán lẻ trực tuyến lớn thứ hai Trung Quốc là JD.com (NASDAQ: JD) đã trở thành nền tảng thương mại điện tử đầu tiên chấp nhận đồng Nhân Dân Tệ kỹ thuật số. JD Digits, chi nhánh fintech của công ty, sẽ khởi động chương trình thử nghiệm vào cuối tháng này.

0712-coin68-trung-quoc
Khách hàng có thể thanh toán bằng đồng CBDC Trung Quốc khi mua sắm trên JD.com.

Theo chương trình thử nghiệm, khách hàng sẽ thanh toán cho các mặt hàng cụ thể bằng đồng Nhân Dân Tệ kỹ thuật số. Gã khổng lồ thương mại điện tử đã dành ra khoảng 100.000 phiếu trị giá 20 triệu NDT. Các phiếu giảm giá sẽ được phát hành cho người dân thành phố Tô Châu kể từ ngày 11/12.

Sự kiện sổ số Tô Châu sẽ bắt đầu vào ngày 12/12, tại lễ hội mua sắm được gọi là “Double 12”. Như Coin68 đã đưa tin, sự kiện sẽ thử nghiệm chức năng của đồng Nhân Dân Tệ số, gồm cả thanh toán ngoại tuyến (điện thoại với điện thoại).

Thử nghiệm ở Tô Châu là lần thử nghiệm diện rộng thứ hai của Trung Quốc. Ban đầu, PBoC đã phát hành 10 triệu NDT kỹ thuật số cho 50.000 người tiêu dùng được lựa chọn ngẫu nhiên ở Thâm Quyến.

JD.com nổi tiếng nhờ việc tích cực đưa ra các công cụ cần thiết để hỗ trợ khách hàng đang chuyển dần thói quen sang mua sắm trực tuyến. Công ty đã đầu tư mạnh vào công nghệ và cơ sở hạ tầng, mang lại doanh thu kỷ lục trong quý III/2020.

Năm nay, giá cổ phiếu của JD.com đã tăng gần 144% – chủ yếu do hành vi của người tiêu dùng thay đổi vì đại dịch coronavirus.

Đáng chú ý, sáng kiến ​​của JD.com sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số và đẩy nhanh tiến trình sử dụng đồng NDT số của Trung Quốc.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *