Israel đánh thuế lên tài sản tiền mã hóa của người dân

Báo giới đưa tin, Cục Thuế Israel (ITA) hiện đang yêu cầu công dân nước này khai báo tài sản tiền mã hóa đang nắm giữ để nộp thuế.

2812-coin68-israel
Israel đánh thuế lên tài sản tiền mã hóa của người dân.

Theo báo chí địa phương đưa tin, hàng chục người Israel sở hữu tiền mã hóa gần đây đã nhận được thông báo từ ITA. Thông báo yêu cầu người dân phải khai báo đầy đủ tài sản của mình cho các mục đích đánh thuế.

ITA đã thu thập dữ liệu từ các sàn giao dịch tiền mã hóa ở Israel và bên ngoài đất nước để có được dữ liệu và thông tin liên quan đến tài khoản của người dân Israel.

Cơ quan thuế đã áp dụng các quy định về Tiêu chuẩn báo cáo chung của EU và Đạo luật tuân thủ thuế đối với tài khoản nước ngoài để có thể sử dụng dữ liệu của Sở Thuế vụ Mỹ (IRS).

Theo đó, ITA tuyên bố nhà đầu tư vào tiền mã hóa phải chịu thuế tăng vốn 25% – miễn là hoạt động của cá nhân đầu tư không liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp thương mại.

Coin68 đưa tin

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin là gì?
Bitcoin (gọi tắt là BTC) là đồng tiền điện tử sử dụng công nghệ mạng ngang hàng (peer-to-peer) được hoạt động qua mạng Internet mà không cần thông qua đơn vị trung gian. Bitcoin là mã nguồn mở có thiết kế công khai, không ai sở hữu hoặc kiểm soát nó, và tất cả mọi người đều có thể tham gia.

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *