HYIP là gì? Có nên đầu tư vào các site HYIP không? Hướng dẫn cách nhận biết HYIP lừa đảo.

 

HYIP là một thuật ngữ quen thuộc đối với hầu như mọi nhà đầu tư online. Tuy nhiên, đối với những nhà đầu tư mới bắt đầu tìm hiểu đến lĩnh vực này, việc hiểu rõ bản chất của HYIP hay còn gọi là đầu tư siêu lợi nhuận vẫn còn là một câu hỏi khó. Bài viết cung cấp cái nhìn khách quan về HYIP nhằm giúp bạn trả lời câu hỏi trên. HYIP là gì? Có nên hay không đầu tư vào các site HYIP? Làm sao để nhận biết HYIP lừa đảo. Mời các bạn theo dõi bài viết.

HYIP là gì?

  1. HYIP là gì?

HYIP là từ viết tắt của cụm từ High Yield Investment Program – Đầu tư siêu lợi nhuận hay gọi cách khác là đầu tư ủy thác. Đây là hình thức bên gửi tiền úy thác giao tiền cho bên nhận ủy thác nhằm giúp họ chuyển khoản tiền đó để đầu tư cho dự án khác. Sau đúng khoản thời gian cam kết, bên nhận ủy thác sẽ phải trả lợi nhuận cho bên gửi tiền ủy thác. Hình thức này mang lại lợi nhuận siêu cao, cao hơn gấp nhiều lần so với khoản lãi suất bạn nhận được từ việc gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Việc đầu tư HYIP mang lại lợi nhuận theo tháng, ngày hay thậm chí theo giờ tùy theo quy định của mỗi site (web).

Quy trình đầu tư vào các trang HYIP rất đơn giản. Sau khi mang tiền đầu tư vào trang HYIP, bạn chỉ cần chờ ngày rút cả vốn lẫn mức lãi suất theo % quy định của trang đó đã đề ra. Đầu tư HYIPs trên các trang web có thể giúp bạn đạt được lợi nhuận cao lên đến 2-5%/ ngày trong khi lợi nhuận thông thường chỉ từ 0,3-1%/ngày. Chính sự đơn giản về cách thức và lãi suất cực cao đã giúp HYIP đã thu hút được rất nhiều người tham gia. Tuy nhiên, phần lợi nhuận quá cao trong khi chi phí cơ hội mà nhà đầu tư đánh đổi quá thấp dẫn đến tỷ lệ rủi ro trong quá trình đầu tư HYIP luôn cao.

  1. Có nên hay không đầu tư vào các site HYIP?

Để trả lời cho câu hỏi nên hay không đầu tư vào các site HYIP, trước tiên nhà đầu tư phải cân nhắc mức độ mạo hiểm từ HYIP. Rủi ro lớn nhất đối với các trang web HYIP khi họ nhận đủ số bitcoin ủy thác và biến mất không dấu vết. Những trang web HYIP có lợi nhuận cao từ 2%./ngày trở lên thông thường chỉ tồn tại vài ngày hoặc vài tháng. Đối với các trang HYIP có mức lợi nhuận dưới 1% thường có tuổi đời dài hơn. Tuy nhiên, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra.

Đầu tư mạo hiểm chỉ phù hợp với những ai thực sự gan dạ và liều lĩnh. Dẫu biết được cơ hội thực sự vốn không nhiều nhưng nhiều người vẫn lao vào bám lấy. Nhà đầu tư thông minh là nhà đầu tư quyết định dựa trên lý trí có cơ sở, đặc biệt là cơ sở đối với HYIP. 99% trang web HYIP đều lừa đảo, tuy nhiên, điều quyết định nên sự thành bại khi đầu tư của bạn không phải ở việc tìm ra đúng 1% kia mà chính ở tuổi thọ của 99% còn lại. 1% còn lại, dĩ nhiên, không phải là không thể tìm được nhưng điều quan trọng là thời điểm bạn tìm được có đúng lúc hay không. Ta có thể phân biệt các trang web đầu tư HYIP lừa đảo thông qua các dấu hiệu nhất định.

Có nên hay không đầu tư vào các site HYIP?

  1. Dấu hiệu nhận biết HYIP lừa đảo

Một điểm nhận dạng của hầu hết tất cả các site HYIP là họ không chấp nhận nạp tiền bằng Paypal do thực chất HYIP là một tài khoản ảo, nếu sử dụng Paypal, tài khoản đó có thể bị giới hạn hoặc không rút được tiền về. Các site HYIP chỉ chấp nhận các dạng thanh toán qua PM, Payeer, Bitcoin…do chúng đều ẩn danh và thanh toán một chiều, không có khả năng thu hồi.

Các dấu hiệu nhận biết HYIP lừa đảo mà bạn có thể kiểm tra như:

– Giao diện đơn giản và sơ sài

– Sử dụng host free, domain free

– Domain name không đăng ký giấy phép

– Thường có các hình thức thu hút nhà đầu tư bằng Bonus hay PR plan

– Tỷ lệ lãi rất cao với thời gian trả lãi thấp

– Các site HYIP kêu gọi đầu tư lớn thường có tuổi thọ tầm 1 năm đến 3 năm. Do đó, cần xem xét thời gian thành lập website.

Để kiểm tra thông tin, thực hiện các bước sau:

Bước 1. Truy cập vào địa chỉ web: www.domaintools.com

Bước 2. nhập địa chỉ site HYIP vào và Lookup

Nếu kết quả có nhiều site khác được tạo chung từ một IP với trang đó thì khả năng scam ( lừa đảo) rất cao.

Lời cuối, coin68 muốn nhắn gửi rằng: HYIP là sân chơi không dành cho những kẻ tham lam. Nếu bạn là một nhà đầu tư khôn ngoan, coin68 tin bạn đã có sự lựa chọn cho bản thân mình.

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *