Huyền thoại đầu tư Phố Wall: Bitcoin là cơ hội đầu tư “hiếm có”

Nhà sáng lập Miller Value Partners là Bill Miller gợi ý rằng giá Bitcoin hiện tại là cơ hội mua “hiếm có khó tìm”. Khi so sánh với các tài sản khác, giá BTC luôn dẫn đầu trong mười năm, năm năm và một năm qua.

coin68-mua-bitcoin-1
Nhà đầu tư huyền thoại Phố Wall Bill Miller khuyên mọi người nên mua Bitcoin ngay hôm nay.

Bitcoin không bao giờ “về mo”

Khi COVID-19 xuất hiện trên toàn thế giới vào tháng 3 năm nay, các nhà đầu tư Bitcoin đã trở nên cảnh giác và cảm thấy không an toàn với đồng tiền kỹ thuật số này. Dẫu vậy, nhiều nhân vật quan trọng trong ngành công nghiệp tiền điện tử liên tục giữ hy vọng sống sót, dần đẩy giá BTC tăng lên những mức cao mới.

Tại thời điểm Coin68 đưa tin, Bitcoin đang giao dịch quanh mức $15,400, đã tăng gần 14% trong vòng 7 ngày qua.

Miller thừa nhận rằng Bitcoin đã trải qua nhiều lần biến động mạnh trong quá khứ, nhưng giá hiện tại là một phần của sự ổn định. Do đó, rủi ro giá BTC quay trở về 0 là “thấp hơn nhiều so với trước đây”.

Một phần lực đẩy của Bitcoin trong năm nay đến từ Phố Wall, phần còn lại xuất phát từ nhu cầu phòng hộ chống lạm phát. Các nhà phân tích dự đoán lạm phát sẽ ​​xuất hiện do chi tiêu lớn liên quan đến COVID-19. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư đã mua BTC để phòng hộ rủi ro này.

Ngoài lý do coronavirus, Miller cho rằng lạm phát chắc chắn xảy ra do FED đã kiểm soát tiền tệ quá đà. Và Bitcoin với vai trò một tài sản ổn định có thể hỗ trợ giới ngân hàng như Vàng vậy.

“Tôi nghĩ rằng mọi ngân hàng lớn nhỏ, mọi quỹ đầu tư, mọi công ty có giá trị lớn cuối cùng đều sẽ tiếp xúc với Bitcoin mà thôi…”

Cung và Cầu quyết định tất cả

Năm nay, Bitcoin đã trải qua sự kiện Halving lần thứ 3, giảm nguồn cung bằng cách giảm một nửa phần thưởng đào block. Hiện tượng này là phản đề của các biện pháp do Ngân hàng Trung ương áp đặt – chỉ tập trung vào việc bổ sung thay vì giảm nguồn cung tiền. Miller nhấn mạnh rằng các yếu tố điều chỉnh của nhà nước đối với tiền pháp định sẽ không thể áp dụng được với Bitcoin.

Với BTC, tất cả đều do cung và cầu quyết định.

Nhà đầu tư huyền thoại Phố Wall đã minh họa rằng tốc độ tăng trưởng hàng năm của Bitcoin là 2,5% và nhu cầu về BTC lúc nào cũng cao hơn nguồn cung. Thêm nữa, nguồn cung của Bitcoin là cố định vì chỉ có giới hạn 21 triệu đồng BTC mà thôi.

Ngoài Miller, những nhân vật được kính trọng khác ở Phố Wall như Paul Tudor Jones cũng tuyên bố rằng đầu tư vào Bitcoin tương tự như mua cổ phiếu của Apple và Google khi những công ty này mới thành lập vậy.

Theo BTCManager

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *