Huobi Global và tham vọng trở thành “thế lực” mới trong hệ sinh thái Polkadot

Huobi Global đang ngày càng đổ nhiều nguồn lực đầu tư vào các dự án đang phát triển trên hệ sinh thái đồng tiền mã hóa lớn thứ 9 thế giới Polkadot (DOT).

Huobi Global đang có tham vọng trở thành “thế lực” mới trong hệ sinh thái Polkadot
Huobi Global đang có tham vọng trở thành “thế lực” mới trong hệ sinh thái Polkadot

Huobi Global, công ty chủ quản sàn giao dịch tiền mã hóa Huobi, vừa đăng tải hai thông báo mới cho thấy rõ tham vọng trở thành một động lực mới thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Polkadot.

Cụ thể, Huobi đã công bố Chương trình Tài trợ Polkadot dành cho những cá nhân và tổ chức tham gia đầu tư vào đồng DOT trên sàn, đồng thời thiết lập một quỹ đầu tư trị giá 5 triệu USDT cho các dự án, nhà phát triển và thành viên trong hệ sinh thái Polkadot.

Các thành viên của Chương trình Tài trợ Polkadot sẽ nhận được nhiều đặc quyền, bao gồm đề xuất các dự án có trên Polkadot để được niêm yết vào “Vùng sinh thái Polkadot” của sàn giao dịch Huobi. Nhà tài trợ còn sẽ được làm khách mời tại hội nghị thường niên của Huobi, cũng như là các sự kiện offline quan trọng khác.

Để trở thành nhà tài trợ cho Polkadot của Huobi, người tham gia cần phải nắm giữ tối thiểu 300.000 DOT (trị giá hơn 1,5 triệu USD), một nửa trong số đó phải được khóa lại trên sàn.

Trước đó, vào hôm 03/12, Polkadot thông báo đã thiết lập một liên minh tài chính phi tập trung với dự án Chainlink (LINK) và mạng lưới Plasm.

Tổ chức Web3 Foundaton cũng tuyên bố sẽ triển khai “Chương trình 1 nghìn Validator”, chú trọng vào khía cạnh giáo dục và tài trợ để gia tăng số lượng validator có trên mạng lưới Polkadot.

Những khoản đầu tư vào cơ sở hạ tầng và hệ sinh thái Polkadot ở trên đều đến sau khi nhà sáng lập Polkadot Gavin Wood tuyên bố rằng Polkadot và Ethereum đều có thể tồn tại song song với nhau. Phát biểu tại Hội nghị Polkadot Decoded tổ chức vào hôm 03/12, vị đồng sáng lập của Ethereum cho biết:

“Nếu Ethereum phát triển thành một chuỗi khối có thể liên kết được, thì tôi nghĩ sẽ có rất nhiều cơ hội để Polkadot và Ethereum có thể cùng tồn tại với nhau.”

Polkadot hiện đang là dự án tiền mã hóa lớn thứ 9 thế giới với vốn hóa thị trường là 4,5 tỷ USD, nhỏ hơn đến 15 lần so với con số vốn hóa 67,9 tỷ USD của Ethereum.

Huobi Global đang có tham vọng trở thành “thế lực” mới trong hệ sinh thái Polkadot
So sánh các thông số giữa Ethereum (ETH) và Polkadot (DOT), theo CoinMarketCap

Theo CoinTelegraph

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *