Huawei Mate 40 hỗ trợ tích hợp ví tiền Nhân dân Tệ kỹ thuật số

Có vẻ như đồng Nhân dân Tệ kỹ thuật số đang được hiện thực hoá gần hơn bao giờ hết sau khi xuất hiện thông tin Huawei sẽ hỗ trợ đồng CBDC này trong dòng sản phẩm sắp tới của mình.

Huawei Mate 40 hỗ trợ tích hợp ví tiền Nhân dân Tệ kỹ thuật số
Huawei Mate 40 hỗ trợ tích hợp ví tiền Nhân dân Tệ kỹ thuật số

 

Trên kênh Weibo của Huawei, dòng sản phẩm Mate 40 được thông báo sẽ tích hợp tính năng ví “với độ bảo mật phần cứng cao, tính năng bảo vệ danh tính và thực hiện các giao dịch ngoại tuyến.”

Điều này có thể là bằng chứng cho thấy đồng CBDC của Trung Quốc có thể sẽ sớm được triển khai. Trong vài tuần qua, 10 triệu Nhân dân Tệ kỹ thuật số đã được phát dưới dạng xổ số và đưa vào thử nghiệm ở khu vực Thâm Quyến.

Người dùng cũng có thể sử dụng số tiền trúng thưởng trên ngay trên ứng dụng smartphone tại nhiều cửa hàng cũng như điểm bán thiết bị có hỗ trợ tiền kỹ thuật số.

Mate 40 được giới thiệu vào tháng 10 và sẽ là dòng flagship mới nhất từ nhà Huawei, song song với các model như Pro và Pro Plus.

Hiện vẫn chưa rõ là các sản phẩm được cung cấp cho các địa điểm, khu vực khác có được hỗ trợ tính năng ví tiền CBDC hay không.

Theo CoinDesk

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *