Hơn 2 tỷ USDT được tạo ra trong tuần vừa rồi

Tether đã in đến 2 tỷ Tether, vốn được neo giá vào đồng đô la Mỹ trong tuần trước, một kỷ lục mới cho đồng stablecoin lớn nhất thị trường này.

200 triệu USDT vừa được in có thể đưa Bitcoin vượt rào 20.000 USD?

Hơn 24,6 tỷ tethers hiện đang lưu hành trên Ethereum, Tron và Bitcoin’s Omni Layer, theo dữ liệu từ Coin Metrics, tăng từ 4,8 tỷ cách đây 1 năm.

Sam Trabucco, nhà phân tích tại Alameda Research, cho biết sự tăng trưởng này đến từ nhiều yếu tố khác nhau. Ông nói:

“Một số [người] không đặt niềm tin vào ngân hàng hoặc đồng tiền pháp định của họ, trong trường hợp đó, sử dụng USDT là“ mức độ thanh khoản giống USD nhất mà thị trường có thể tiếp cận”.

Làn sóng tăng trưởng cũng ùa đến khi các nhà giao dịch bắt đầu “mạnh tay bán BTC để vào USDT” hoặc ngược lại, Trabucco lưu ý, điều này có thể khiến token được chốt bằng USD này tạm thời giao dịch trên hoặc dưới mức neo của nó.

Trong gần tất cả tháng 1 cho đến nay, USDT đã giao dịch trên 1 USD một chút cho đến ngày thứ Hai vừa qua, 11/1 khi USDT giảm xuống dưới mốc neo, theo dữ liệu thị trường từ sàn giao dịch tiền điện tử Kraken có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Khối lượng Tether được tạo ra mỗi tuần

Theo CTO của Tether và Bitfinex Paolo Ardoino, các tổ chức đầu tư với túi tiền khổng lồ mới như MicroStrategy hoặc Ruffer Invest đã thực hiện các lệnh mua BTC không cần kê đơn (OTC) cũng đã khiến nguồn cung USDT tăng đáng kể.

Trabucco cũng lưu ý “khối lượng tăng cao” trên tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử trong vài tuần qua kết hợp với “khả năng sử dụng USDT làm tài sản thế chấp cho số lượng ngày càng tăng các sản phẩm phái sinh” là lý do bổ sung cho sự tăng trưởng nguồn cung đáng kể của Tether.

Đáng chú ý, khối lượng giao dịch cho các thị trường được định giá bằng USDT tiếp tục vượt qua các cặp được định giá bằng bitcoin, vốn từng là nơi tập trung nhiều khối lượng giao dịch nhất.

“Đối với Tether, tất cả các động lực thị trường kết hợp này “đã dẫn việc gia tăng nguồn cung”, Trabucco nói.

Đồng thời với sự tăng trưởng nguồn cung theo số liệu của nó, sự chú ý ngày càng tăng đã được tập trung vào các câu hỏi về sự ủng hộ của Tether, một vấn đề thậm chí còn là chủ đề của cuộc điều tra của văn phòng Tổng chưởng lý bang New York.

Theo tuyên bố của tòa án trước đó, dự trữ Tether bao gồm tiền mặt, vốn dự trữ ngắn hạn và các loại tiền điện tử khác. Nhưng không có báo cáo ngân hàng hoặc tài liệu pháp lý nào hỗ trợ tuyên bố này được công bố kể từ năm 2018, khi Ngân hàng Deltec có trụ sở tại Bahamas công bố một lá thư không được ký xác nhận rằng Tether nắm giữ 1,8 tỷ USD dự trữ, khớp với số lượng USDT được phát hành vào thời điểm đó.

Vào tháng 4 năm 2019, nguồn cung của Tether chỉ được hỗ trợ khoảng 74% bởi các sản phẩm tương đương tiền pháp định, theo một tuyên bố từ luật sư của công ty. Tuy nhiên, nhắc lại một tuyên bố sau đó được đưa ra vào tháng 11 năm 2019, Ardoino đã đăng trên Twitter vào đêm giao thừa rằng, “Tether hoàn toàn được bảo trợ, chấm hết.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *