Hơn 1,5 tỷ USD hợp đồng tương lai XRP đã bị thanh lý

Theo dữ liệu từ Bybt, số lượng hợp đồng tương lai XRP trị giá hơn 1,5 tỷ USD đã bị thanh lý kể từ đầu tháng 11. Còn từ tháng 3 đến tháng 10, gần 700 triệu USD trong các hợp đồng tương lai đã ra đi vĩnh viễn. 

2512-coin68-xrp-bi-thanh-ly-3

Trở lại vào tháng 11, giá XRP đã tăng vọt hơn 220%, ghi nhận mức cao nhất trong 2 năm qua ở 0.8 USD khi thị trường FOMO vì airdrop Flare Network.

2512-coin68-xrp-bi-thanh-ly-2
Giá trị hợp đồng tương lai XRP bị thanh lý hàng tháng. Nguồn: Bybit.

Với việc bất kỳ ai nắm giữ XRP sẽ tự động nhận được token SPARK, “nhà nhà người người” đổ xô mua XRP dẫn đến nhu cầu tăng mạnh.

Tuy nhiên, thị trường tiền mã hóa biến động khôn lường. Khi sự hưng phấn vì airdrop còn chưa hạ nhiệt, SEC đã giáng một đòn chí mạng lên công ty Ripple và XRP.

2512-coin68-xrp-bi-thanh-ly-1
Giá XRP và giá trị hợp đồng tương lai XRP bị thanh lý kể từ tháng 11. Nguồn: Bybit.

Khi tin tức SEC chính thức khởi kiện công ty Ripple vì mở bán trái phép 1,3 tỷ USD “chứng khoán” XRP lan rộng, từ trader nhỏ lẻ đến các nhà đầu tư lớn đều hoảng loạn bán tháo XRP như Bitwise bán tháo toàn bộ XRP để tránh ảnh hưởng từ vụ kiện từ SEC.

Theo dữ liệu từ Coin Metrics, cả hai sự kiện – airdrop và SEC kiện Ripple – đã đẩy độ biến động của XRP lên mức cao nhất kể từ tháng 7/2018, với mức biến động tăng hơn 130% kể từ đầu tháng 11.

Kể từ khi tin tức về vụ kiện của SEC lan truyền, giá XRP đã giảm hơn 60% và vẫn tiếp tục giảm nữa. Cùng với hơn 350 triệu USD hợp đồng tương lai bị thanh lý trước Lễ Giáng sinh, “fan cứng” XRP đã đón một mùa lễ vô cùng… lạnh lẽo.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *