Giới Thiệu

Xin chào, mình là Hoàng mọi người thường gọi mình là Kang.

Chào mừng đã ghé thăm trang blog của mình.

Đây sẽ là nơi mà mình chia sẻ lại quá trình mình bắt đầu học tập cách quản lý tài chính cá nhân, cách đầu tư, kiếm thêm nhiều nguồn thu nhập. Nói chung tất cả mọi thứ xoanh quanh “TIỀN”

Mong rằng bạn cũng sẽ học được những điều có ích từ blog này.

Về Hoàng Kang

Khi bắt đầu blog này, thì mình là một thanh niên 26 tuổi. Hiện đang làm leader marketing cho một trung tâm trong lĩnh vực giáo dục, ngoài ra cũng là Founder kiêm CMO của MonkeyMan.VN là một agency chuyên về thiết kế web và SEO.

Cũng như bao thanh niên khác ở độ tuổi này, mình đi làm kiếm thêm thu nhập nhưng không bao giờ có thể giữ được dồng nào. Với sở thích mua đồ công nghệ cũng như mua thêm các tool, công cụ phục vụ công việc cũng như chi tiêu vào việc đi ăn đi chơi, tiền điện, nước nên gần như cuối mỗi tháng không để ra được bao nhiêu 🙁

Khi mình và bạn Thỏ chuẩn bị về việc lập gia đình mình bắt đầu thấy cần phải học về quản lý tài chính cá nhân và làm sao để gia tăng thu nhập nhưng nó mới dừng lại ở mức suy nghĩ thôi. Rồi vào một ngày đẹp trời cuối tháng 7 năm 2020, bạn Thỏ cho mình xem chi tiêu của tháng thì mình giật mình vì mức độ ăn tiêu của 2 đứa mình.

Một con số không thể ngờ, hơn 30.000.000 cho 2 đứa không phải lo tiền ăn và ở 😐

Ngay sau đó, mình nghĩ việc học quản lý tài chính cá nhân cần phải thực hiện ngay, không thể trì hoãn thêm nữa, chậm còn hơn là không làm gì cả.

Vậy nên blog UsMoneyTalk này được ra đời ngay vào hôm sau là 1/8/2020. Để có thể ghi lại được quá trình học tập, cũng như chia sẻ lại với mọi người như vậy mới khiến mình có động lực và không drop giữa chừng.

Về UsMoneyTalk

UsMoneyTalk có nghĩa là “Chúng ta” (Us = Chúng ta nhé, chứ ko phải USA đâu :))) cùng nhau nới về “Tiền”, “Sức mạnh của Tiền”. Tại blog này thì mình sẽ ghi lại những kiến thức mình học được về:

  • Quản Lý Tài Chính Cá Nhân
  • Cách Tiết Kiệm Tiền
  • Cách Kiếm Thêm Các Nguồn Thu Nhập
  • Cách Đầu Tư Tiền
  • Cách Tiêu Tiền

Hy vọng blog này sẽ trở thành 1 nơi giúp đỡ mọi người về việc quản lý tài chính và gia tăng được thu nhập của mình. Đặc biệt là đối với các bạn trẻ cùng độ tuổi với mình bây giờ !

Mình cũng chỉ là một thanh niên năm nay đã 26 tuổi. Cũng như bao nhiêu các thanh niên khác đặc biệt là con trai ở cái độ tuổi này đang yên đang lành lại ngã vào ô trưởng thành. Sự nghiệp, lập gia đình, báo hiếu cha mẹ… tất cả mọi thứ đều xoanh quanh 1 chữ là “TIỀN”. Mình bắt đầu nhận ra điều đó khi chuẩn bị lập gia đình với bạn Thỏ, thì mình bắt đầu học mọi thứ liên quan đến quản lý, kiếm tiền, tiết kiệm, đầu tư. Vậy nên ở cái blog này mọi thứ đều là những thứ được ghi lại bởi 1 kẻ chưa có “thành công” nên các bạn đều có thể follow theo chứ không phải kiểu người thành công nói gì cũng đúng như ở những nơi khác. Xem thêm về mình tại đây