Giám đốc Tình báo Mỹ lo ngại về sự thống trị của Trung Quốc trong lĩnh vực tiền điện tử

Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ John Ratcliffe đã viết thư đến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), bày tỏ lo ngại sự thống trị của Trung Quốc trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số sẽ khiến nước Mỹ gặp bất lợi trong tương lai.

Giám đốc Tình báo Mỹ lo ngại về sự thống trị của Trung Quốc trong lĩnh vực tiền điện tử
Giám đốc Tình báo Mỹ lo ngại về sự thống trị của Trung Quốc trong lĩnh vực tiền điện tử

Được biết, ông Ratcliffe đã gửi thư đến Chủ tịch SEC Jay Clayton vào đầu tháng 11 nhằm kêu gọi cơ quan này nhanh chóng ban hành những quy định quản lý để giúp các công ty Mỹ trong ngành tiền điện tử có thêm sức cạnh tranh trên trường quốc tế.

Trong thư, ông Ratcliffe đã đề cập đến việc hơn một nửa năng lực khai thác tiền điện tử đang tập trung tại Trung Quốc, và ngân hàng trung ương của nước này cũng đang tích cực phát triển một đồng tiền số quốc gia.

Vị giám đốc của Cộng đồng tình báo Hoa Kỳ còn đề nghị ông Clayton tổ chức một cuộc họp với các quan chức tình báo kinh tế cấp cao để thảo luận thêm về vấn đề trên.

Chưa hết, ông Ratcliffe còn đính kèm một bản sao của bức thư gửi bởi Thượng nghị sĩ Tom Cotton đến Chủ tịch SEC vào mùa hè, vốn nhấn mạnh nhu cầu “hoạch định chính sách rõ ràng hơn” và xây dựng khung hướng dẫn chính thức về tiền kỹ thuật số.

Hiện vẫn chưa rõ phản ứng của SEC trước thông tin trên, và liệu ông Clayton đã gặp mặt các quan chức tình báo Mỹ hay chưa.

Trước đó, Chủ tịch SEC Jay Clayton tuyên bố có thể sẽ từ nhiệm vào cuối năm 2020 này, bất chấp việc nhiệm kỳ hiện tại của ông kéo dài đến tận tháng 06/2021.

Theo CoinDesk

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *