Giá trị tài sản đang quản lý của Quỹ Grayscale “tăng 300 triệu USD trong một ngày, 1 tỷ USD sau một tuần”

“Tài sản đang được quản lý tăng thêm 300 triệu USD trong một ngày,” Giám đốc điều hành Grayscale, Barry Silbert, tự hào chia sẻ.

Giá trị tài sản đang quản lý của Quỹ Grayscale tăng 300 triệu USD "trong một ngày", tăng 1 tỷ USD so với tuần trước
Giá trị tài sản đang quản lý của Quỹ Grayscale tăng 300 triệu USD “trong một ngày”, tăng 1 tỷ USD so với tuần trước

Quỹ đầu tư tiền điện tử Grayscale Investments cho biết giá trị tài sản được quản lý (AUM) bởi họ đã tăng thêm 1 tỷ USD chỉ trong một tuần qua.

Theo thông tin cập nhật được đăng trên tài khoản Twitter của Grayscale vào ngày 22 tháng 10, hãng đầu tư này hiện đang quản lý khoảng 7,3 tỷ USD, tăng 1 tỷ  so với con số 6,3 tỷ USD được Grayscale báo cáo vào ngày 15/10.

Các khoản tiền chủ yếu được giữ trong Quỹ ủy thác của Grayscale cho Bitcoin (BTC) Trust và Ethereum (ETH) Trust, cùng với quỹ của công ty. Mức tăng đột biến gần đây nhất có thể liên quan đến sự tăng giá trên thị trường tiền mã hoá sau khi PayPal thông báo sẽ hỗ trợ thanh toán bằng tiền điện tử từ năm 2021.

Grayscale đã báo cáo rằng Quỹ Litecoin (LTC) Trust của họ tăng mạnh nhất so với báo cáo trước, với mức tăng đạt 7,5%. Quỹ Zcash (ZEC) Trust của công ty cũng đã tăng hơn 6% trong cùng kỳ. Công ty còn đang nắm giữ một phần nhỏ tài sản dưới dạng Ethereum Classic (ETC), Horizen  (ZEN), Stellar Lumens (XLM), XRP và Bitcoin Cash (BCH).

Giám đốc điều hành Grayscale Barry Silbert, đã bình luận về sự gia tăng gần đây của công ty đầu tư trên Twitter, nói rằng họ đã “tài sản được quản lý (AUM) đã tăng 300 triệu đô trong một ngày”.

Với Quỹ Bitcoin Trust, Grayscale hiện đang nắm giữ hơn 6 tỷ đô la trong tổng tài sản đang được quản lý, điều này có nghĩa là công ty đầu tư kiểm soát khoảng 2,5% tổng nguồn cung của BTC – hiện ở mức 18.522.937 theo CoinMarketCap. Tổng nguồn cung Bitcoin được giới hạn ở mức 21 triệu, có nghĩa là còn khoảng 2,5 triệu BTC sẽ được khai thác tương đương khoảng 11,9% tổng số Bitcoin sẽ được tạo ra.

Một số tổ chức tài chính lớn nhìn thấy tiềm năng của tiền điện tử thời gian gần đây đã tiếp bước động thái đầu tư của Grayscale. Cùng với việc MicroStrategy mua 415 triệu USD BTC trong năm nay, nhà quản lý tài sản kỹ thuật số CoinShares đã kiểm soát 69.730 BTC tính đến tuần trước – trị giá hơn 900 triệu USD sau khi BTC tăng vọt lên 13.000 USD vào hôm nay.

Theo CoinTelegraph

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *