Giá trị giao dịch trung bình của Bitcoin trở lại mức năm 2017

Giá trị trung bình của một giao dịch Bitcoin đã tăng lên, gần đây đạt đỉnh hơn 129.000 USD – mức cao nhất trong hơn một năm vừa qua.

900 triệu USD Bitcoin, Ethereum đổ vào Grayscale trong quý 2 - 2020

Khi chu kỳ tăng giá tiếp tục, giá trị trung bình của một giao dịch Bitcoin đã chạm mức cao nhất trong hơn một năm và các địa chỉ đang hoạt động có mức duy trì gần với mức cao nhất mọi thời đại.

Giá trị trung bình của Bitcoin được gửi trong một giao dịch đã đạt mức cao nhất trong hơn một năm, chạm mức đỉnh hơn 129.000 USD vào ngày 17 tháng 9 theo nhà cung cấp dữ liệu blockchain BitInfoCharts.

Lần cuối cùng giá trị giao dịch trung bình của Bitcoin tăng trên 121.000 USD là vào tháng 8 năm 2019, khi một hoặc một vài giao dịch lớn đã đẩy tổng giá trị trung bình lên hơn 812.000 USD. Và đó là một sự tăng trưởng bất thường; chi phí trung bình của một giao dịch Bitcoin đã không cao như vậy kể từ cuối năm 2017, khi giá Bitcoin đạt mức giá cao nhất mọi thời đại chỉ dưới 20.000 USD.

Sự gia tăng mới nhất là một dấu hiệu của một thị trường bền vững, nhất là với các dịch vụ trên blockchain Bitcoin. Trùng hợp với điều này, các nền tảng tiền điện tử khác cũng đang chứng kiến mức ​​hoạt động với tần suất kỷ lục.

Tăng năng suất hoạt động

Số lượng địa chỉ hoạt động của Bitcoin, tức là số lượng địa chỉ duy nhất gửi và nhận giao dịch mỗi ngày, cũng ở mức cao nhất kể từ cuối năm 2017. Các địa chỉ đang hoạt động đã đạt trung bình khoảng 850.000 giao dịch mỗi ngày kể từ tuần cuối cùng của tháng 8.

Vào cuối năm 2017, khi Bitcoin đạt mức giá cao nhất mọi thời đại, các địa chỉ Bitcoin hoạt động hàng ngày trung bình đạt gần 1 triệu.

Giao dịch bitcoin đang gia tăng

Các ứng dụng DeFi dựa trên Ethereum, các phiên bản phi tập trung của các dịch vụ tài chính như các nhà cung cấp cho vay và các sản phẩm chịu lãi suất được hỗ trợ bởi tiền điện tử, đã thu hút nhiều sự chú ý trong hệ sinh thái tiền điện tử vào năm 2020, nhưng Bitcoin không bị bỏ lại phía sau.

Giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin đã đạt mức kỷ lục trên một số sàn giao dịch và số lượng máy ATM Bitcoin được lắp đặt trên toàn cầu gần đây đã vượt mốc 10.000.

DeFi có thể đang thu hút được nhiều sự chú ý, nhưng số liệu thống kê của mạng Bitcoin tiết lộ rằng đồng tiền lớn nhất thị trường tiền số vẫn có sức hút của riêng mình.

Theo Decrypt

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *