Giá Ethereum có tăng đến $600 khi Ethereum 2.0 gần kề?

Ethereum đã vượt qua mốc giá $500 lần đầu tiên sau hơn hai năm. Khi mọi sự chú ý đổ dồn vào Ethereum 2.0 sắp sửa ra mắt, áp lực mua ETH tăng lên đáng kể.

2111-coin68-eth-20-4

Đường đến Ethereum 2.0

Bản nâng cấp Ethereum 2.0 rất được mong đợi sẽ ra mắt vào ngày 1/12, chỉ còn 10 ngày nữa tại thời điểm viết bài.

Mạng lưới sẽ cần 524.000 Ether để triển khai Beacon Chain. Tuy nhiên, hiện tại chỉ mới đạt được 22% trong tổng số đó. Việc thiếu hoạt động trong hợp đồng nạp tiền chuyên dụng đã làm dấy lên sự nghi ngờ của những người yêu mến đồng Altcoin này.

Để xoa dịu mọi người, nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đề xuất giảm mức tối thiểu xuống để đảm bảo ra mắt đúng thời hạn.

Buterin chia sẻ:

“Staking đã xuất hiện trong vài ngày qua! Tôi dự đoán quá trình này sẽ tăng tốc hơn trong 2 tuần tới. Tuy nhiên, nếu vẫn thất bại, chúng tôi luôn có thể giảm mức tối thiểu xuống và đề ra một hạn chót cụ thể cho genesis.”

2111-coin68-ethereum-20-1
Số liệu hợp đồng tiền gửi của Ethereum 2.0. Nguồn: Dune Analytics.

Bình luận này của Buterin dường như đã khơi dậy niềm tin, làm tăng vọt áp lực mua ETH. CTO Bitfinex Paolo Ardoino cho biết thêm rằng việc nâng cấp là cơ sở lạc quan của những người nắm giữ ETH.

“Sự chuyển đổi sang Ethereum 2.0 đang được theo dõi chặt chẽ. Hiệu suất giá ấn tượng những ngày gần đây nhấn mạnh tâm trạng lạc quan đang nâng cao trong lĩnh vực tiền điện tử. Bạn không nên bỏ qua ETH đâu.”

Tiềm năng giá ETH

Dữ liệu từ Santiment tiết lộ rằng số lượng địa chỉ ví nắm giữ 100.000 đến 1 triệu ETH đã tăng vọt trong năm ngày qua. Khoảng bốn “cá voi” mới đã tham gia mạng lưới, tăng 2,5% trong một thời gian ngắn.

Sự gia tăng gần đây của các nhà đầu tư lớn đằng sau Ethereum thoạt nhìn có vẻ không đáng kể. Nhưng khi xét rằng những cá voi này nắm giữ số ETH trị giá từ 50 triệu đến 500 triệu USD, thì lượng lệnh mua tăng đột biến có thể chuyển thành hàng triệu Đô la.

2111-coin68-ethereum-20-2
Phân phối holder ETH. Nguồn: Santiment.

Bên cạnh đó, mô hình “Dòng tiền vào/ra xung quanh giá coin” (IOMAP) của IntoTheBlock cho thấy rằng ETH hiện đang đối mặt với ít hoặc không có lực cản phía trước. Điều này nhiều khả năng sẽ giúp đồng coin tiến xa hơn nữa với Ethereum 2.0.

Do đó, nhiều nhà phân tích kết luận mức giá tiềm năng tiếp theo nằm trong khoảng từ $600 đến $900.

2111-coin68-ethereum-20-3
Dòng tiền vào/ra xung quanh giá coin. Nguồn: IntoTheBlock.

Ngoài ra, dữ liệu on-chain cho thấy có hơn 1,4 triệu địa chỉ ví nắm giữ gần 11 triệu ETH trong khoảng giá từ $459 đến $474. Đây có thể là vùng giá quan trọng để kiềm hãm đà giảm và đóng vai trò là vùng phục hồi trong trường hợp điều chỉnh đột ngột.

Theo Crypto Briefing

Có thể bạn quan tâm: 

Ethereum (ETH) là gì?
Ethereum là một nền tảng công nghệ phân quyền, nguồn mở, công cộng dựa trên công nghệ Blockchain. Thay vì sử dụng một hệ thống máy chủ lớn như Google (một hệ thống tập trung), Ethereum cho phép các phần mềm ứng dụng chạy trên mạng lưới các máy tính cá nhân (một hệ thống phi tập trung). Xem thêm…

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *