Gia đình “bán nhà mua Bitcoin” năm 2017 giờ ra sao?

Gia đình Taihuttu, hay còn được biết đến với tên gọi “Gia đình Bitcoin”, là những người từng bán đi tất cả để mua đồng tiền mã hóa này hồi giá trị của nó mới chỉ đạt 900 USD vào năm 2017.

Gia đình “bán nhà mua Bitcoin” năm 2017 giờ ra sao?
Gia đình “bán nhà mua Bitcoin” năm 2017 giờ ra sao?

Như đã được Coin68 đưa tin, vào năm 2017, cộng đồng đầu tư tiền mã hóa đã một phen xôn xao trước thông tin có một gia đình tại Hà Lan đã bán đi tất cả tài sản của mình, từ nhà cửa cho đến một doanh nghiệp đang ăn nên làm ra, để dồn hết tiền để mua Bitcoin và chấp nhận một cuộc sống phiêu bạt.

Sau 4 năm và một cuộc hành trình đi qua gần 40 quốc gia, gia đình Taihuttu vẫn không mở lại tài khoản ngân hàng, kiếm một chỗ ở ổn định hay có một công việc chính thức. Tất cả tiền tiết kiệm của gia đình gồm 5 thành viên này vẫn được để dưới dạng Bitcoin.

Didi Taihuttu, ông bố của ba cô con gái trong “Gia đình Bitcoin”, trả lời phỏng vấn cho CNBC:

“Chúng tôi quyết định đầu tư vào Bitcoin vì chúng tôi muốn thay đổi cuộc đời của mình.”

Gia đình Taihuttu quyết định “tất tay” vào Bitcoin khi đồng tiền này được giao dịch vào mức 900 USD hồi đầu năm 2017, và đã quyết định không chốt lời khi giá BTC chạm đỉnh 20.000 USD vào tháng 12 năm đó.

Kể cả khi Bitcoin trải qua một năm 2018 mất giá liên tục, ông Taihuttu vẫn giữ vững niềm tin của mình, thậm chí còn gia tăng số lượng BTC trong danh mục đầu tư. Ông lý giải cho niềm tin mãnh liệt này là vì “Bitcoin có nguồn cung cố định”, càng nhiều người đầu tư vào nó thì nguồn cung sẽ càng suy giảm, tạo nên một cuộc khủng hoảng nguồn cung và đẩy giá đi lên.

Gia đình “bán nhà mua Bitcoin” năm 2017 giờ ra sao?
5 thành viên trong gia đình Taihuttu

Thật vậy, khác biệt quan trọng nhất của đợt tăng trưởng hiện tại với giai đoạn năm 2017 là việc giờ đây đã có rất nhiều tổ chức đầu tư lớn tham gia vào thị trường tiền mã hóa, khác với làn sóng FOMO nhất thời cách đây 3 năm, như đã được Coin68 nhiều lần nhấn mạnh.

Nhờ đó, quyết định của ông Taihuttu cuối cùng cũng đã là chính xác khi đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới trong năm 2020 đã hồi sinh mạnh mẽ, một lần nữa áp sát ngưỡng 20.000 USD. Tuy nhiên, bao nhiêu đấy vẫn chưa đủ làm hài lòng ông bố 42 tuổi này. Ông nói:

“Tôi nghĩ với chu kỳ tăng trưởng hiện tại của BTC, chúng ta sẽ đạt đỉnh tối thiểu là 100.000 USD. Tôi sẽ không thấy bất ngờ nếu Bitcoin cán mốc 200.000 USD vào năm 2022.”

Không chỉ mình nhà Taihuttu, nhiều chuyên gia tiền mã hóa ở thời điểm hiện tại vẫn còn vô cùng lạc quan về triển vọng đi lên của BTC trong năm 2021. Tỷ phú Michael Novogratz, nhà sáng lập của Galaxy Digital, dự đoán giá BTC có thể tăng lên tận 60.000 USD vào năm tới. Trong khi đó, giám đốc phân tích của ngân hàng Citibank thậm chí còn dựa trên mô hình tăng trưởng của vàng vào những năm 1970 để khẳng định BTC có tiềm năng tăng trưởng lên 318.000 USD.

Tuy nhiên, đối với “Gia đình Bitcoin”, họ không đơn thuần chỉ muốn kiếm lời từ đầu tư tiền mã hóa, mà xem BTC như là công cụ để cải thiện cuộc sống của toàn nhân loại. Ông Taihuttu tiết lộ cho dành một nửa số tiền đầu tư thành công để làm từ thiện, và gia đình 5 thành viên của ông cũng đã giành 4 năm qua chu du khắp thế giới, lan tỏa cuộc cách mạng của tiền kỹ thuật số đến nhân loại toàn cầu.

Coin68 Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *