Giá Bitcoin tiếp tục được điều chỉnh, hy vọng đạt 20 000 USD vào năm 2020 dần tan biến

Bitcoin có thể sẽ không đạt 20.000 USD trong năm nay nếu những mức hỗ trợ quan trọng không sớm được phục hồi.

4 lí do vì sao Bitcoin biến động mạnh trong sáng nay

Bitcoin (BTC) tiếp tục đang trong pha điều chỉnh giá khi đồng coin này giảm xuống dưới 17.800 USD vào ngày 11 tháng 12, mức thấp nhất kể từ tháng 11.

Bitcoin trong xu hướng giảm trên khung thời gian thấp hơn

Những đà tăng mạnh mẽ đã kết thúc và giá đồng coin lớn nhất thị trường đã dần được điều chỉnh. Xu hướng này đã khiên giá BTC giảm hơn 10% kể từ khi chạm mức cao nhất trong lịch sử cách đây 2 tuần.

Trong khi đó, một số tin tức gần đây, cụ thể là quy định về tiền điện tử được đề xuất ở Mỹ đang mang lại nỗi sợ hãi cho thị trường đang trên đà hưng phấn.

Biểu đồ 4 giờ cho thấy xu hướng giảm rõ ràng. Xu hướng này được xác nhận bởi mức cao thấp hơn và mức thấp hơn thấp hơn, như thể hiện trong biểu đồ.

Đầu tiên, giá Bitcoin không thể vượt qua vùng giá cao nhất trong lịch sử, sau đó, 18.500-18.700 USD đóng vai trò là vùng hỗ trợ mạnh trong vòng một tuần.

Mỗi lần dội lên từ khu vực này (như các mũi tên hiển thị) đánh dấu một lần trả lại yếu hơn, vì các mức cao thấp hơn liên tục được hình thành. Sau ba lần kiểm tra, các mức hỗ trợ đã bị xuyên thủng và giá Bitcoin giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo trong khoảng 17.600-17.800 USD.

Vùng hỗ trợ này bắt đầu phục hồi nhẹ lên 18.500-18.700. Để lấy lại đà tăng giá, vùng này phải được chuyển sang thành hỗ trợ, điều mà Bitcoin đã không làm được. Sự từ chối này đã xác nhận hỗ trợ / kháng cự giảm, sau đó xu hướng giảm lại tiếp tục.

Sự phân kỳ giảm giá trên khung thời gian hàng ngày được xác nhận

Biểu đồ hàng ngày cũng đang ủng hộ xu hướng giảm của BTC. Sự phân kỳ giảm giá này sẽ được xác nhận khi giá Bitcoin giảm xuống mức 18.600-18.800 USD.

Theo hướng đó, một mức kháng cự trước đó sẽ trở thành mức kháng cự một lần nữa, xác nhận sự suy yếu chung của thị trường và ngày càng có nhiều khả năng giảm điểm.

Dựa trên biểu đồ hàng ngày, vùng hỗ trợ đang được xác định ở mức 16.000 USD, do giá Bitcoin tăng mạnh từ khu vực đó vào tháng trước. Đây cũng là vùng hỗ trợ lớn đầu tiên trong khung thời gian hàng ngày.

Để lấy lại đà tăng giá trong ngắn hạn, giá Bitcoin phải phục hồi vùng hỗ trợ từ $ 18.600-18.800. Điều đó sẽ đảo ngược dấu hiệu phân kỳ giảm giá và bất kỳ triển vọng giảm giá nào trong thời gian tới.

Hãy để ý mức vốn hóa 400 tỷ USD

Biểu đồ tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử cho thấy xu hướng chung đang hướng tới 600 tỷ USD. Điểm đánh dấu này cũng là mức Fibonacci 1.618, là một trong những mức Fibonacci quan trọng nhất.

Các mức cần theo dõi trên biểu đồ tổng vốn hóa thị trường là khoảng 470 tỷ USD và nhiều khả năng là khu vực khoảng 400 tỷ USD. Vùng sau là vùng kháng cự trước đó và cần được theo dõi để có khả năng xảy ra một đợt đảo ngược hỗ trợ / kháng cự .

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *