“Giá Bitcoin như ở thời điểm hiện tại là quá thấp” – Tỷ phú đầu tư Paul Tudor Jones

Nhà đầu tư nổi tiếng Phố Wall Paul Tudor Jones lại một lần nữa so sánh Bitcoin (BTC) với các kim loại quý, cho rằng đó sẽ hướng thị trường tiền điện tử sẽ phát triển trong 20 năm tới.

“Giá Bitcoin như ở thời điểm hiện tại là quá thấp” - Tỷ phú đầu tư Paul Tudor Jones
“Giá Bitcoin như ở thời điểm hiện tại là quá thấp” – Tỷ phú đầu tư Paul Tudor Jones

Trả lời phỏng vấn Yahoo Finance, ông Jones đã chia sẻ tầm nhìn của ông về lĩnh vực tiền kỹ thuật số trong những thập niên trước mắt:

“Tôi thật sự không phải là một chuyên gia về Bitcoin. Nhưng với mức vốn hóa còn chưa đạt đến 500 tỷ USD thì con số này là quá thấp nếu so với tổng vốn hóa các loại tài sản trên toàn cầu là 90 nghìn tỷ USD và có Chúa mới biết vốn hóa của tiền pháp định đang là bao nhiêu.”

Vốn hóa thị trường của Bitcoin ở thời điểm thực hiện bài viết đang là 359 tỷ USD, thấp hơn gần 7 tỷ USD so với mức cao nhất mọi thời đại là 368,3 tỷ USD mới được đồng tiền điện tử số 1 thế giới thiết lập vào ngày 01/12 vừa qua. Trong khi đó, nếu tính chung tổng vốn hóa của cả thị trường tiền điện tử lúc này thì cũng chỉ bằng 577,2 tỷ USD, chưa thấm vào đâu so với con số kỷ lục 830 tỷ USD hồi tháng 01/2018.

“Giá Bitcoin như ở thời điểm hiện tại là quá thấp” - Tỷ phú đầu tư Paul Tudor Jones
Biến động Bảng xếp hạng Top 10 đồng tiền điện tử có Vốn hóa thị trường lớn nhất theo các năm. Nguồn: Kyros Ventures

Chưa dừng lại ở đó, vị tỷ phú còn đưa ra so sánh:

“Bitcoin làm tôi nhớ đến các loại cổ phiếu Internet năm 1999 bởi khi đó Internet cũng còn rất non trẻ. Chẳng ai biết giá trị của chúng là bao nhiêu bởi những tiềm năng rộng mở nằm phía trước.”

Ông Jones còn dự đoán rằng tất cả mọi người, bao gồm cả các chính quyền, sẽ phải “sử dụng một loại tiền kỹ thuật số nào đó” trong 20 năm tới. Khi đó thì thị trường tiền điện tử sẽ phát triển đến một hình thái giống như thị trường kim loại quý hiện nay, với các đồng coin giá trị cao như Bitcoin sẽ đạt được trạng thái như vàng, còn các đồng altcoin nhỏ hơn thì có thể trở thành đồng hay nhôm.

Ông Paul Tudor Jones là một trong số ít các nhà đầu tư nổi tiếng Phố Wall đã lên tiếng ủng hộ Bitcoin từ tận tháng 05/2020, thời điểm đồng tiền này mới hoàn tất đợt halving thứ 3 trong lịch sử. Khi đó, ông đã ca ngợi “Bitcoin là con ngựa nhanh nhất trong cuộc đua” chống lại sự lạm phát. Ông còn tiết lộ “từ 1 đến 2%” của ông đang ở dưới dạng Bitcoin, như đã được Coin68 đưa tin.

Giám đốc của quỹ phòng hộ Tudor Investment Corporation mới tuần trước thôi còn đưa ra mô hình dự đoán giá Bitcoin sẽ “bùng nổ” trong năm 2021 tới, dựa trên biến động của thị trường giá tăng của vàng hồi những năm 1970.

Theo CoinTelegraph

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *