Giá Bitcoin Cash biến động mạnh trước thềm hard fork

Blockchain của Bitcoin Cash (BCH) sẽ tiến hành tách chuỗi hard fork trong hôm nay. Phần lớn giới đầu tư đang không mấy tin tưởng vào tương lai của đồng tiền này khiến BCH nhanh chóng giảm từ 255 về 240 USD (mức giảm 5% chỉ trong vòng 24 giờ).

Giá Bitcoin Cash biến động mạnh trước thềm hard fork
Giá Bitcoin Cash biến động mạnh trước thềm hard fork

Hard fork lần này diễn ra vì sự bất đồng thuận giữa 2 hệ thống client BCH gồm Bitcoin Bitcoin Cash ABC (BCHA) và Bitcoin Cash Node (BCHN) sau khi BCHA triển khai kế hoạch hỗ trợ hạ tầng IFP – kế hoạch đánh thuế 8% lên lợi nhuận thợ đào và dùng khoản tiền để phát triển mạng lưới.

Nhiều công ty lớn lại kì vọng sẽ không có xáo trộn nào và họ sẽ sẵn sàng hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật. Tuy nhiên, số khác, bao gồm sàn giao dịch Coinbase, đã thông báo trì hoãn quá trị nạp rút BCH tạm thời.

“Theo cập nhật mới nhất, block thứ 6 sau cột mốc 12 giờ UTC có thể sẽ là block chung cuối cùng giữa hai mạng lưới đối thủ này. Block này có thể sẽ là block có số thứ tự 661.647.”

Trong khi đó, trước đây, chỉ vài giờ trước khi hard fork diễn ra, 2 đồng coin là Bitcoin và Ethereum đã từng có đỉnh kỷ lục về giá được ghi nhận.

Theo Decrypt

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *