Giá Bitcoin bất ngờ lấy lại đà tăng – 20 000 USD trong tầm tay?

Giá Bitcoin đã vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng trong phiên giao dịch cuối tuần.

2711-coin68-nam-giu-bitcoin

Bitcoin (BTC) vẫn là tâm điểm chú ý sau khi MassMutual trở thành công ty mới nhất phân bổ 100 triệu USD danh mục đầu tư của mình vào Bitcoin. Điều này đang làm tăng thêm áp lực mua ấn tượng vào thời điểm hiện tại, làm dấy lên hy vọng về việc Bitcoin sẽ phá vỡ 20.000 USD vào tháng 12.

Trong khi một đợt điều chỉnh khá lớn đã xảy ra trong tuần qua, giá Bitcoin đã tăng lên trên mức quan trọng là 18.600 USD và hiện lại đang nhắm mục tiêu mức cao nhất mọi thời đại mới.

Bitcoin phá vỡ mức 18.600 USD, trở lại phạm vi tăng trưởng

Biểu đồ 4 giờ đã lột tả gần như toàn bộ động thái gần đây của Bitcoin. Ban đầu, giá BTC đã giảm qua vùng hỗ trợ quan trọng ở mức 18.500 USD và giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 17.600 USD.

Vùng hỗ trợ này được giữ vững, dẫn đến sự phân kỳ tăng. Tương tự, phe bán không thể nhấn giá xuống dưới mức 17.600 khi phe mua cố gắng bảo vệ mức này.

Từ đó, mức kháng cự quan trọng là 18.500 USD, nhanh chóng bị vượt qua trong vài giờ. Động thái này cũng chứng kiến ​​một đợt phục hồi đáng kể hướng tới vùng kháng cự cao nhất mọi thời đại ở mức 19.500 USD.

Bitcoin sẽ sao chép các chuyển động trước đó một lần nữa?

Triển vọng này cung cấp một cái nhìn sâu sắc về sự hội tụ của các vùng giá trước khi biến động theo hướng đi lên. Giá của Bitcoin đã có vài lần như vậy trong năm qua. Lần đầu tiên là trước sự kiện halving, lần thứ hai vào tháng 8 và lần cuối cùng trong tháng vừa qua.

Tuy nhiên, mỗi khi một động thái xung động như vậy xảy ra và một vùng giá được xác định thì thị trường cần tạo ra sức mạnh để tiếp tục động lực tăng trưởng. Giá sẽ không bao giờ đi lên theo đường thẳng mà liên tục phải kiểm tra các mức kháng cự trước đó.

Từ quan điểm đó, triển vọng về việc tăng lên trên mức 20 000 USD đã trở lại trong tầm ngắm của Bitcoin, điều này sẽ chuyển vùng giá 19.500 USD thanh mức hỗ trợ. Nếu không, lịch sử sẽ tự lặp lại và Bitcoin rất có thể rơi trở lại phạm vi bên dưới. Do đó, các mức cần theo dõi là 14.000 USD và 16.000 USD cho các vùng hỗ trợ khung thời gian cao hơn.

Hợp đồng tương lai CME đóng cửa ở mức 18.115 USD vào thứ Sáu

Những khoảng trống trong biểu đồ tương lai CME đã là trọng tâm của nhiều cuộc thảo luận và vẫn là một biến số quan trọng cần theo dõi.

Một khoảng trống CME mới sẽ được tạo ra khi giá đóng cửa gần đây là 18.115 USD. Do đó, khoảng cách tương lai này có thể sẽ trở thành một điểm giá quan trọng để vào hoặc ra lệnh, đó là lý do tại sao những khoảng trống như vậy thường trở thành một lời tiên tri tự hoàn thành và được lấp đầy.

Các mức quan trọng cần theo dõi

Các mức quan trọng rất dễ nhận ra, như biểu đồ cho thấy. Vùng kháng cự cần phá vỡ là $ 19.400-19.600. Đây là vùng kháng cự cao nhất mọi thời đại và là vùng cuối cùng trước khi BTC / USD đi tìm đỉnh cao mới.

Mặt khác, vùng giá 18.500-18.600 USD phải giữ vững để tạo tiền đề cho việc kiểm tra mức cao nhất mọi thời đại mới. Nếu không thành công, các mức 16.000 USD và thậm chí 14.000 USD vẫn có khả năng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *