Game thủ Blockchain đã kiếm được 20 triệu USD  – thậm chí còn nhiều hơn cả các công ty game

Nghiên cứu của Flipside Crypto về doanh thu được tạo ra bởi các trò chơi blockchain cho thấy, trong một số trường hợp nhất định, các game thủ đang kiếm được nhiều tiền hơn các công ty sản xuất trò chơi.

Game thủ Blockchain đã kiếm được 20 triệu USD  - thậm chí còn nhiều hơn cả các công ty game
Game thủ Blockchain đã kiếm được 20 triệu USD  – thậm chí còn nhiều hơn cả các công ty game

Nghiên cứu mới này tập trung vào số tiền mà các game thủ và nhà phát triển trò chơi kiếm được trong một năm sau khi ra mắt một số trò chơi dựa trên blockchain phổ biến nhất.

Theo dữ liệu từ Flipside Crypto, phần lớn doanh thu mà các game thủ blockchain kiếm được đến từ chỉ một trò chơi, và hầu như ai cũng biết đến trò chơi này.

Doanh thu kiếm được từ Game thủ và các công ty Blockchain
Doanh thu kiếm được từ Game thủ và các công ty Blockchain

Nuôi mèo sinh lời cực tốt

Không ai có thể hình dung rằng nuôi mèo có thể trở thành một công việc sinh lợi như vậy. CryptoKitties đã tạo ra 27 triệu USD doanh thu trong năm đầu tiên với 7 triệu USD sẽ đến tay các công ty và 20 triệu USD cho người chơi – những nhà lai tạo giống mèo.

Trong trò chơi CryptoKitties, các game thủ sẽ nhân giống mèo ảo có những đặc điểm độc đáo trên blockchain Ethereum. Con cái thừa hưởng một số đặc điểm của bố mẹ và một số con mèo sẽ có những đặc điểm hiếm có, đồng nghĩa với việc có giá trị hơn những con khác.

Một trong những chú mèo ảo này đã được bán với giá 600 Ether (ETH), tương đương 170.000 USD vào thời điểm đó. Trò chơi nổi tiếng với việc đã làm tách nghẽn mạng lưới Ethereum.

Doanh thu cho các trò chơi blockchain khác cũng được đưa lên bàn cân để so sánh. Gods Unchained kiếm được 4.2 triệu USD trong năm đầu tiên và 237.000 USD trong số đó đã thuộc về người chơi (mặc dù các cuộc đấu giá không được tổ chức trong năm đầu tiên). My Crypto Heroes đã kiếm được 1,5 triệu đô la trong năm đầu tiên và người chơi kiếm được 118.000 USD  thông qua việc bán tài sản trong trò chơi.

Phân chia doanh thu giữa các game thủ và công ty trò chơi Blockchain
Phân chia doanh thu giữa các game thủ và công ty trò chơi Blockchain

Thu nhập bất cân xứng

Nghiên cứu cung cấp một phân tích thú vị về cách số tiền thu về được phân phối. Ở một bên, có Gods Unchained, nơi gần như toàn bộ số tiền trò chơi này kiếm được đều vào hết túi côngty. Bên kia là Crypto Kitties, nơi các game thủ hoặc nhà tạo giống thu về đến 75% doanh thu.

Nhiều người coi chơi game blockchain là một trong những trường hợp ứng dụng hứa hẹn nhất cho công nghệ này. Dẫu vậy, không thể phủ nhận những trò giải trí này là cầu nối khiến nhiều người biết đến blockchain hơn, từ đó mở ra cơ hội để tiếp cận những sản phẩm  “nghiêm túc” hơn được xây dựng trên công nghệ này.

Theo Cointelegraph

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *