Gã khổng lồ tài chính Nhật Bản SBI ra mắt dịch vụ cho vay Bitcoin

Gã khổng lồ tài chính Nhật Bản SBI ra mắt dịch vụ cho vay Bitcoin. Và có kế hoạch bổ sung cho vay Ether và XRP trong tương lai gần.

2411-coin68-cho-vay-bitcoin-1
SBI ra mắt dịch vụ cho vay Bitcoin.

Tập đoàn tài chính khổng lồ Nhật Bản SBI đang giới thiệu dịch vụ cho vay Bitcoin thông qua công ty con là SBI VC Trade.

Theo thông cáo chính thức vào ngày 24/11, nền tảng mới sẽ cho phép người dùng cho SBI vay tiền điện tử của họ và nhận lãi suất 1% đã bao gồm thuế.

Dịch vụ mới với tên gọi VC Trade Lending ban đầu sẽ hỗ trợ Bitcoin (BTC). Và SBI tiếp tục có kế hoạch bổ sung hỗ trợ cho Ethereum (ETH) và XRP. Số tiền cho vay tối thiểu là 0,1 BTC, hay tương đương 1.840 USD tại thời điểm Coin68 đưa tin. Số tiền tối đa là 5 BTC hay 92.000 USD.

SBI cho biết VC Trade Lending sẽ không có phí quản lý tài khoản hoặc phí thành viên hàng năm. Dịch vụ cũng sẽ không thu bất kỳ khoản phí nào đối với các khoản tiền gửi bằng đồng Yên Nhật hoặc tiền điện tử, nhưng vẫn tính phí rút tiền bằng đồng Yên.

SBI là một tổ chức tài chính lớn ở Nhật Bản tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử. Vào đầu tháng 10 năm nay, chi nhánh ngoại hối và phái sinh SBI Liquidity Market của SBI đã mua lại TaoTao – sàn giao dịch tiền điện tử trước đây do YJFX của Yahoo Nhận Bản sở hữu 40% cổ phần. Công ty cũng đang điều hành hoạt động kinh doanh tiền điện tử của riêng mình thông qua công ty con SBI VC Trade.

SBI là đối tác chính của Ripple, công ty xây dựng các sản phẩm tài chính trên đồng XRP. Vào cuối tháng 10, CEO SBI Yoshitaka Kitao tuyên bố Ripple rất có thể sẽ chuyển đến Nhật Bản nếu công ty lựa chọn rời khỏi Mỹ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *