FTX ra mắt hợp đồng tương lai cho các cổ phiếu token hoá với mức đòn bẩy x100

Sau khi niêm yết token đại diện cho cổ phiếu của hàng loạt ông lớn như Tesla hay nhóm FAANG, sàn giao dịch FTX vừa giới thiệu thêm một sản phẩm liên quan đến thị trường truyền thống đó chính là hợp đồng tương lai đáo hạn theo quý dành cho các cổ phiếu token hoá (Tokenized Stock).

FTX ra mắt hợp đồng tương lai cho các cổ phiếu token hoá với mức đòn bẩy x100
FTX ra mắt hợp đồng tương lai cho các cổ phiếu token hoá với mức đòn bẩy x100

Cụ thể, các chứng khoán được token hoá có mặt trong danh mục hợp đồng tương lai lần này gồm Tesla, nhóm FANG, quỹ SPDR S&P500 (SPY), BILI, Alibaba (BABA), BYND và đặc biệt là sự góp mặt của hai ông lớn trong ngành dược là Pfizer (PFE) và BioNTech (BNTX).

Cũng giống với các token địa diện cho chứng khoán, người dùng nếu muốn giao dịch sản phẩm này cũng sẽ phải thực hiện KYC cấp 2 cùng đơn vị CM-Equity. Nếu đã hoàn thành các câu hỏi và được chấp thuận KYC, người dùng có thể giao dịch sản phẩm phái sinh này với mức đòn bẩy tối đa lên đến x100 và xuyên suốt liên tục 24/7. Sản phẩm này đã được chính thức giao dịch và CEO SBF cũng đã có những dòng tweet giới thiệu về công cụ giao dịch mới này.

Hợp đồng tương lai này sẽ vận hành như thế nào?

Chỉ số futures vẫn sẽ được định giá dựa trên chỉ số giá hiện tại của các chứng khoán được token hoá trên sàn FTX, với các điều kiện cụ thể:

  • Trong trường hợp có chia cổ tức phổ thông, chỉ số giá futures sẽ không có điều chỉnh.
  • Trong trường hợp có phân tách cổ phiếu, hoặc có công ty con tách ra từ công ty mẹ, chỉ số futures sẽ có điều chỉnh, có thể dưới dạng thay đổi phần mẫu số.
  • Cuối cùng, FTX sẽ toàn quyền xử lý và quyết định trong các trường hợp trên.

Nếu có quan tâm về dạng chứng khoán được token hoá trên FTX, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tại bài viết dưới đây của Coin68.

Coin68 Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *