Ethereum có pha sập giá lớn thứ 2 trong lịch sử

Thứ hai, 11/1 vừa qua là một ngày khó khăn đối với các nhà đầu tư tiền mã hóa, đặc biệt là đối với bất kỳ ai đã mua Ethereum trong tuần trước.

Nếu bạn nghĩ rằng các nhà đầu tư Bitcoin đang có một ngày khó khăn, bạn có thể không muốn nhìn vào biểu đồ Ethereum.

Trong vòng chưa đầy 24 giờ, altcoin lớn nhất trên thị trường tiền điện tử đã giảm từ 1.255 USD xuống còn 905 USD, xóa bỏ tất cả nỗ lực của tuần trước.

Ethereum, giống như hầu hết các altcoin, có mối tương quan rất lớn với Bitcoin. Sự sụp đổ giá của ngày hôm nay minh họa điều gì xảy ra với phần còn lại của thị trường khi Bitcoin giảm — giống như tuần trước đã cho thấy điều gì xảy ra với các tài sản mã hóa khác khi Bitcoin tăng giá.

Tính theo USD, đây là cây nến đỏ lớn thứ hai của Ethereum từ trước đến nay (tương đương với mức giảm giá lớn thứ hai của đồng coin này trong vòng 24 giờ.) Ngày tồi tệ nhất của ETH là vào ngày 16 tháng 1 năm 2018, khi đồng tiền này giảm từ 1285 USD xuống 852 USD trong 24 giờ… chỉ để tiếp tục giảm xuống mức giá 300 USD – vùng giá trước khi điều chỉnh tăng.

Ethereum, giống như Bitcoin, đã có một đợt tăng trưởng hết sức mạnh mẽ trong vài tuần qua — song song với việc Bitcoin liên tục đạt những mức đỉnh mới trong lịch sử.

Tuy nhiên, hiện tại, các chỉ báo thị trường cho thấy sự đảo ngược xu hướng đối với ETH. Chỉ số sức mạnh tương đối của nó — một số liệu đánh giá sự cân bằng của người mua và người bán trên thị trường — cho thấy một giai đoạn hoảng loạn của các nhà giao dịch: nó giảm từ 88 (mua quá nhiều) xuống 56 (mức cân bằng hơn nhiều) chỉ trong vài giờ, đây là một trong những lần giảm mạnh nhất trong tháng.

Sự kiện hôm nay chỉ để cho thấy mọi thứ có thể thay đổi nhanh như thế nào trong thế giới tiền điện tử. Trên thực tế, khi Coin68 thực hiện bài viết này, Ethereum kể từ đó đã phục hồi một chút và hiện đang được giao dịch với giá chỉ trên 980 USD — hiện chỉ giảm 20% trong ngày.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *