Ethereum Classic tiếp tục bị tấn công 51% – lần thứ ba chỉ trong một tháng

Ethereum Classic (ETC) đã bị tấn công 51% vào tối thứ Bảy vừa rồi – lần thứ ba chỉ trong vòng một tháng.

Theo Bitfly – công ty mẹ của bể đào Ethermine, cuộc tấn công đã chứng kiến ​​sự tổ chức lại hơn 7.000 block, hoặc khoảng hai ngày khai thác. Tổ chức Ethereum Classic đã xác nhận cuộc tấn công trong một tweet công khai.

Các cuộc tấn công 51% đầu tiên và thứ hai vào ETC trong tháng này đã chứng kiến ​​sự tái tổ chức của lần lượt 3.693 và 4.000 khối. Theo nghĩa đó, cuộc tấn công thứ ba có vẻ là lớn nhất, mặc dù số tiền tổn thất vẫn chưa được làm rõ.

Hashrate của ETC vẫn thấp, khiến đồng coin này dễ bị tấn công 51%. Theo Crypto51, hashrate của ETC là 2 TH / s (terahashes mỗi giây) và chi phí lý thuyết để tấn công 51% ETC là 4 860 USD mỗi giờ. Chi phí lý thuyết là số tiền cần thiết để thuê hashrate trong một khoảng thời gian cụ thể. Mặt khác, hashrate của Ethereum và chi phí lý thuyết cao hơn nhiều so với ETC, tương ứng là 202 TH / s và 474 600 USD mỗi giờ, và do đó, gần như không thể thực hiện tấn công 51% với ETH.

Cộng đồng ETC đang thực hiện các bước để bảo mật blockchain của nó. Đầu tháng này, ETC Labs đã đề xuất một chiến lược nhiều giai đoạn để giảm thiểu nguy cơ bị tấn công 51%. Nếu cộng đồng không thể tìm ra cách để bảo vệ mạng tốt hơn, đồng tiền này có thể đối mặt với việc bị hủy niêm yết, theo tuyên bố từ các sàn giao dịch lớn.

Theo The Block

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *