Enjin Coin (ENJ) trở thành đồng tiền mã hóa gaming đầu tiên được chấp thuận sử dụng tại Nhật Bản

Enjin Coin (ENJ) đã vượt qua các rào cản quy đinh nghiêm ngặt của Nhật Bản để trở thành token gaming đầu tiên được đưa vào danh sách được chấp thuận để sử dụng trên toàn quốc.

Enjin Coin (ENJ) trở thành đồng tiền mã hóa gaming đầu tiên được cấp phép sử dụng tại Nhật Bản
Enjin Coin (ENJ) trở thành đồng tiền mã hóa gaming đầu tiên được cấp phép sử dụng tại Nhật Bản

Theo thông tin được chia sẻ với CoinDesk, ENJ đã được sự đồng ý chính thức của Hiệp hội Sàn giao dịch Tiền mã hóa Nhật Bản (JVCEA) – cơ quan tự quản lý của quốc gia này giám sát các sàn giao dịch tiền điện tử.

ENJ là một token lưu trữ giá trị cho người dùng trong hệ sinh thái ứng dụng và trò chơi Enjin, có thể khóa và chuyển đổi thành token NFT trong hệ sinh thái Enjin. Những token NFT đó có thể được giao dịch, hoán đổi và tích hợp trên nền tảng chéo với tiềm năng rất lớn một ứng dụng hoàn toàn mới.

CEO của Enjin Maxim Blagov cho biết:

“Chúng tôi tin rằng một số trò chơi trên blockchain hay nhất thế giới sẽ đến từ ngành gaming của Nhật Bản.”

Enjin, công ty đứng sau token ENJ, lần đầu tiên tham gia vào thị trường Nhật Bản vào năm 2019 khi hợp tác với công ty blockchain HashPort có trụ sở tại Tokyo, nhằm đưa nền tảng của Enjin vào thị trường gaming của quốc gia này. Đó cũng là thời điểm mà hai công ty bắt tay để thúc đẩy sự chấp thuận theo quy định của JVCEA để ENJ được niêm yết trên các sàn giao dịch.

Token ENJ dự kiến sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch Coincheck của Nhật vào ngày 26/01, người dùng có thể mua ENJ bằng đồng yên Nhật. Coincheck là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa được cấp phép lớn nhất tại Nhật Bản, đã được cấp phép hoạt động bởi lý bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA).

ENJ hiện đang được giao dịch ở mức 0.3 USD, tăng 24% trong 24h và 71% trong tuần qua nhờ tin tức trên.

Enjin Coin (ENJ) trở thành đồng tiền mã hóa gaming đầu tiên được cấp phép sử dụng tại Nhật Bản
Biến động nến 1D của ENJ/USDT trên sàn Binance

Hồi năm 2019, Enjin Coin từng tạo được tiếng vang rất lớn khi bắt tay hợp tác với Samsung để ENJ được tích hợp trực tiếp vào ví tiền mã hóa có trên dòng sản phẩm Galaxy S10, như đã được Coin68 đưa tin.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *