Đức hợp pháp hóa chứng khoán số hóa

Nước Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu, đang tìm cách mở đường cho giao dịch chứng khoán trên nền tảng công nghệ blockchain.

Đức hợp pháp hóa chứng khoán số hóa
Đức hợp pháp hóa chứng khoán số hóa

Từ tiếng Đức cho chứng khoán là wertpapieren, hay “tờ giấy có giá trị”, có thể sớm lỗi thời khi mới đây chính phủ nước này đã thông qua tiến trình số hóa chứng khoán trên nền tảng công nghệ blockchain.

Theo báo cáo của Reuters vào hôm thứ Tư, nội các của Thủ tướng Merkel đã thông qua bộ luật mới – thứ sẽ chấm dứt yêu cầu phải có chứng chỉ giấy để bán chứng khoán, nhằm thúc đẩy giao dịch blockchain trong nước.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đức Olaf Scholtz cho biết, “Chứng chỉ giấy có thể rất quan trọng với một số người vì lý do hoài cổ, nhưng tương lai thuộc về phiên bản điện tử của nó.” Bộ Tài chính gọi việc chuyển đổi sang chứng khoán điện tử là một thành phần của chiến lược blockchain rộng hơn của quốc gia này.

Trong khi Bộ Tài chính Đức và BaFin, cơ quan giám sát tài chính của họ, là một trong những cơ quan quyết đoán nhất ở châu Âu, quốc gia này vẫn đi đầu trong việc áp dụng token chứng khoán giữa các nền kinh tế lớn. Börse Stuttgart được biết là đang làm việc để tích hợp các token chứng khoán, trong khi BaFin đang tích cực hỗ trợ các nền tảng như Black Manta.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *