Dữ liệu trên chuỗi cho thấy thị trường Bitcoin sẽ còn tiếp tục tăng mạnh

Bitcoin đã bước vào giai đoạn vững chắc sau đợt biến động mới nhất của mình. Ngày hôm qua, đồng điện tử này đã tăng lên mức cao nhất là 15.800 USD trước khi nó mất đi sức đẩy giá và quay đầu xuống mức thấp nhất là 14.800 USD.

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy thị trường Bitcoin sẽ còn tiếp tục tăng mạnh
Dữ liệu trên chuỗi cho thấy thị trường Bitcoin sẽ còn tiếp tục tăng mạnh

Kể từ thời điểm này, giá của Bitcoin đã dao động trong vùng thấp hơn 15.000 USD, với việc người mua và người bán không thể tạo ra bất kỳ động thái bền vững nào cho cả hai hướng.

Biểu đồ đi ngang này đã được dự đoán trước, vì tiền điện tử đã đạt được mức tăng đáng kể trong suốt vài tuần qua. Xu hướng tăng mạnh này đã chưa xảy ra ​​kể từ cuối năm 2017.

Dữ liệu trên chuỗi đang phát ra tín hiệu tích cực rất có lợi cho Bitcoin

Theo một công ty phân tích dữ liệu có uy tín, chỉ số ngắn hạn MVRV đã được giữ trên mức cột mốc quan trọng, điều này trong lịch sử đã xảy ra trước khi thị trường bắt đầu tăng giá chóng mặt.

Bởi vì BTC vẫn chưa công bố bất kỳ “đỉnh giá” nào, nên nó vẫn có thể được định vị để chứng kiến ​​mức tăng giá trung hạn hơn nữa.

Bitcoin ổn định sau khi bị từ chối ở mức 16.000 USD

16.000 USD là mức kháng cự mạnh đối với Bitcoin trong suốt tuần qua. Mỗi lần lên tới mức này, thị trường đều gặp phải áp lực bán mạnh, buộc phải hạ thấp mức giá này được chạm đến.

Điều đó nói lên rằng, sự phục hồi của ngày hôm qua từ 14.800 USD cho thấy có một sự hỗ trợ rất lớn dành cho tiền điện tử trong vùng giá này.

Theo công ty phân tích dữ liệu Glassnode, Bitcoin đang ở trong một thị trường tăng giá vững chắc.

Họ lưu ý rằng chỉ số người nắm giữ ngắn hạn MVRV đã giữ “tỷ lệ dương” trong 6 tháng nay và đang tiếp tục giữ trên mức mà họ gọi là “đường trung lập”.

“Người nắm giữ ngắn hạn Bitcoin MVRV đã giữ tỷ lệ dương trong sáu tháng qua – và bật ra khỏi đường trung lập một lần nữa. Về mặt lịch sử, việc giữ mức hỗ trợ này là dấu hiệu cho một thị trường tăng giá $BTC đang diễn ra.”

Như đã thấy trên biểu đồ trên, các đợt kéo dài của chỉ báo này giữ trên đường trung lập này cho thấy rằng một động thái tăng giá cao hơn đang hình thành.

Bitcoin, hiện đang xếp thứ nhất theo vốn hóa thị trường, tăng 0,19% trong 24 giờ qua. BTC có vốn hóa thị trường là 283,87 tỷ USD với khối lượng 24 giờ là 25,56 tỷ USD.

Theo Cryptoslate

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *