Dự án Telegram lâm vào thế khó khi nhà đầu tư đòi rút vốn

Dự án blockchain Telegram chuẩn bị đối mặt với những khó khăn mới khi những nhà đầu tư lớn đang yêu cầu rút vốn, theo một nguồn tin từ Nga.

Dự án Telegram lâm vào thế khó khi nhà đầu tư đòi rút vốn
Dự án Telegram lâm vào thế khó khi nhà đầu tư đòi rút vốn

Những vấn đề lớn của Telegram

Theo Yakov Barinsky, người đứng đầu công ty đầu tư tiền điện tử Hash CIB của Nga phát biểu với tờ TASS, sự kiên nhẫn của các nhà đầu tư đối với Telegram đã đạt đến giới hạn. Ông nói rằng ít nhất 10 nhà đầu tư lớn trong Telegram Open Network (TON) hiện đang xem xét yêu cầu rút vốn. Barinsky cho biết:

Những gì tôi thấy bây giờ là nhiều người, ít nhất 10 nhà đầu tư mà tôi đã tiếp cận, chiếm đến 72% số vốn đầu tư, có ý định rút khỏi dự án này.

Các nhà đầu tư vào dự án blockchain Telegram vốn đã rất kiên nhẫn cho tới thời điểm hiện tại. Trong bối cảnh SEC đang ra sức làm khó dự án mạng xã hội nổi tiếng nhất đối với cộng đồng tiền điện tử này, các nhà đầu tư sẽ có 2 lựa chọn.

Họ có thể yêu cầu hoàn lại 77% số tiền họ đã đầu tư hoặc chờ thêm sáu tháng nữa đến khi các token được phân phối. Các nhà đầu tư ban đầu đã nghiêng về lựa chọn thứ hai, có nghĩa là chờ đợi token GRAM được phát hành. Tuy nhiên, nhiều thứ đã không theo đúng kế hoạch.

Đầu tiên là phán quyết của tòa án liên bang ở New York với kết luận rằng việc phân phối token GRAM là vi phạm luật chứng khoán của Hoa Kỳ. Tòa án này phát biểu:

Xem xét thực tế kinh tế theo bài kiểm tra Howey, Tòa án thấy rằng, dựa trên kế hoạch được trình bày, việc bán lại GRAM vào thị trường công cộng thứ cấp sẽ là một phần liên đới trong việc bán chứng khoán không đăng ký.

Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư chắc chắn sẽ phải chờ rất lâu hơn nữa để thấy được sự ra đời của GRAM. Đấy là nếu như nó còn ra mắt được.

Bức tranh kinh tế chung ảm đạm

Dẫu vậy, những vấn đề của Telegram không dừng lại ở đó, khi cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay chắc chắn sẽ không buông tha cho bất cứ doanh nghiệp nào ở bất cứ linh vực nào. Khi các nhà đầu tư đang tuyệt vọng tìm kiếm nơi an toàn nhất để cất tiền của họ, việc bị kẹt tiền trong một dự án blockchain bấp bênh với một sản phẩm chẳng biết khi nào có thể ra mắt có vẻ là lựa chọn tồi tệ nhất. Barinsky nhận xét về tùy chọn hoàn vốn:

Xem xét những gì đang xảy ra trên thị trường tài chính, lựa chọn này hiện có vẻ tốt hơn nhiều so với việc chờ đến tận tháng Mười.

Công bằng mà nói, Telegram vẫn chưa mất tất cả. Một lệnh cấm sơ bộ, xét cho cùng, không phải là két luận cuối cùng và rất có thể Telegram sẽ kháng cáo. Tuy nhiên, kết quả của điều đó cũng chẳng ai biết trước được. Điều duy nhất có vẻ chắc chắn là toàn bộ thử thách này có thể sẽ tiếp tục kéo dài hơn rất nhiều và sự kiên nhẫn của nhà đầu tư, như đã nói, là rất giới hạn.

Theo Bitcoinist

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *