Dự án DeFi Teller Finance công bố token TLR và hợp tác cùng Compound

Theo thông cáo báo chí của mình, Teller Finance, một dự án lending phân quyền, hôm nay đã phát triển đồng token quản trị của mình có tên (TLR), với sự kết hợp cùng giao thức cho vay DeFi Compound.

Đào TLR trên Compound

Vào thời điểm ra mắt, Teller cho phép người dùng đào token TLR thông qua pool thanh khoản của nền tảng. Ứng dụng của công ty sẽ xuất hiện ngay lập tức một giao diện của Compound đồng thời cho phép người dùng kiếm thêm TLR cùng COMP nếu tham gia cho vay trên hệ thống.

Dự án DeFi Teller Finance công bố token TLR và hợp tác cùng Compound
Dự án DeFi Teller Finance công bố token TLR và hợp tác cùng Compound

Thông cáo trên còn cho biết, sự hợp tác cùng Compound sẽ cho phép các đơn vị cung cấp thanh khoản trên Teller nhận thêm lãi suất c-token của Compound.

Ivan Perez, COO của Teller Finance, cho biết ngành công nghiệp DeFi đang tăng trưởng gần 675% trong vòng 12 tháng qua để cán mốc 10 tỷ USD giá trị, với hầu hết lượng vốn được khoá trong thị trường cho vay.

Ông Perez cho biết thêm:

“Bên cạnh việc cho vay, khả năng giảm thiểu chi phí rủi ro cũng là lí do giải thích cho mức tăng trưởng mạnh mẽ của DeFi. Chúng tôi đang ấp ủ tham vọng triển khai một công cụ tài chính kết hợp khả năng đánh giá tín dụng truyền thống với một mạng lưới phân quyền.”

Teller cho biết đơn vị đã bơm 8 triệu USD giá trị đồng DAI và USDC thanh khoản thông qua các hợp tác cùng nhiều định chế và chương trình Liquidity Launchpad Program của liên minh DeFi Alliance.

Ngoài ra, Teller cũng thực hiện quá trình khoá 3 tháng đối với toàn bộ lượng vốn liên quan đến chương trình, thời hạn khóa cũng sẽ tương ứng với giai đoạn lock-up.

Quyền quyết định sẽ sớm được chuyển lại cho cộng đồng

Hiện tại, Teller Labs, bao gồm đội ngũ sáng lập, sẽ đưa ra các quyết định quản trị lớn trong cộng đồng. Tuy nhiên, công ty sẽ dịch chuyển quyền quyết định này dần sang cho cộng đồng một khi mạng lưới đạt được trạng thái “phổ biến đủ rộng và token quản trị TLR được ra mắt”.

Khác với các token quản trị trên nền tảng ERC-20, tính năng cốt lõi của TLR là cho phép quản trị rủi ro tín dụng của giao thức một cách phân quyền. Ở thời điểm ra mắt, những ai giữ token TLR sẽ có thể gửi, xác nhận hoặc từ chối các pull request để nâng cấp tính năng quản lý rủi ro tín dụng của giao thức.

Đồng sáng lập của Compound là Robert Leshner đã nhận định:

“Teller Protocol đang giải quyết một vấn đề hết sức quan trọng của DeFi. Cụ thể, hệ thống này giảm thiểu các chi phí đánh đổi cho rủi ro tín dụng, đồng thời giảm tối thiểu tài sản thế chấp nợ.”

Theo CryptoSlate

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *