Đợt airdrop trên nền tảng vô danh là đà bật cho giá XRP?

XRP vừa tăng mạnh 133% trong tuần qua và xét trên bình diện tháng, con số này đã là 150%. Tuy nhiên điều gì đã thúc đẩy giao thức thanh toán này tăng trưởng mạnh mẽ như vậy? Câu trả lời nằm ở đợt airdrop đầy thú vị sắp tới trên nền tảng Flare Network.

Đợt airdrop trên nền tảng vô danh là đà bật cho giá XRP?
Đợt airdrop trên nền tảng vô danh là đà bật cho giá XRP?

Nền tảng Flare Network và token SPARK

Mạng lưới smart contract Flare Network vừa thông báo sẽ tiến hành airdrop cho các hodler của XRP vào đầu năm nay. Động thái này đã thôi thúc nhiều người dành sự quan tâm trở lại cho đồng tiền tưởng như đã chết ỉu Ripple (XRP). Dự án Flare hướng đến việc xử lý vấn đề quy mô của smart contract.

Flare có thể được sử dụng trên nền tảng smart contract dành cho XRP hoặc có thể đóng vai trò như một cầu nối phi tập trung từ XRP đến nhiều mạng lưới khác.

Trong sự kiện giới thiệu, giao thức với tên gọi FXRP sẽ được triển khai trên nền Flare để đảm bảo tính phi tập trung cho quá trình phát hành token, giao dịch cũng như nạp rút XRP trên nền tảng Flare. Điều này, ngược lại, cũng sẽ tác động tích cực và đảm bảo an toàn cho đồng token nội bộ của Flare là Spark.

Với sự phát triển này, XRP sẽ vận hành trên một mạng lưới Turing hoàn thiện và phi tập trung cũng như tương tác với nhiều mạng lưới khác như Cosmos, Polkadot hay Ethereum thông qua một cầu nối giao thức.

Tính đến nay hiệu ứng là khá tích cực. Tuy nhiên, điều gì khiến mọi người sằn lùng Spark như vậy? Người dùng có thể dùng token này để quản trị giao thức Flare. Điều này mang lại nhiều giá trị hơn cho token cũng như là động thái bắt kịp xu hướng với các token quản trị hiện có trên thị trường.

Spark neo giá vào XRP

Theo đó, 100 tỷ Spark token sẽ được tạo ra để đại diện cho tổng cộng 45 tỷ XRP đang lưu thông (tổng lượng tiền không bị kiểm soát bởi Ripple Labs). Mục tiêu của việc này là cho phép các holder XRP (không tính Ripple Labs) có thể neo giá 1:1 với chính đồng Spark dựa trên số dư XRP của mình.

Ngoài ra, 25 tỷ Spark sẽ chảy vào Flare Networks Limited, một tổ chức thuộc Flare, và 30 tỷ Spark sẽ được chuyển giao cho Flare Foundation.

Các sàn giao dịch được cho là sẽ hỗ trợ đợt airdrop này trong những ngày tới, với mục tiêu thu hút nhiều người dùng mua XRP và có thể giúp giá token này tăng mạnh trong thời gian tới. Sàn giao dịch Crypto.com của Hong Kong, eToro, Bitstamp, BiTrue là những cái tên hỗ trợ đợt airdrop này.

“Hãy nhanh chóng nạp XRP vào số dư trong ví để có cơ hội nhận về FLR – snapshot sẽ được tiến hành vào ngày 12/12/2020.”

Theo CryptoSlate

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *