Dòng tiền từ các tổ chức đầu tư thúc đẩy DeFi tăng trưởng trở lại

Dòng tiền của các tổ chức đầu tư lớn dường như đang chảy vào lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi), với Yearn.Finance (YFI) là một trong số những dự án hưởng lợi hàng đầu.

1211-coin68-to-chuc-dau-tu-3
Dòng tiền từ các tổ chức đầu tư đang thúc đẩy DeFi tăng trưởng trở lại.

Dòng tiền tổ chức tiếp tục đầu tư vào DeFI

Theo công ty tổng hợp dữ liệu thị trường tiền điện tử IntoTheBlock, các giao dịch YFI on-chain trị giá từ 100.000 USD trở lên đã tăng 282% trong tuần qua – bao gồm gần 134 triệu USD hoạt động chỉ tính riêng vào ngày 10/11.

1211-coin68-to-chuc-dau-tu-1
Khối lượng giao dịch YFI on-chain trị giá trên 100.000 USD. Nguồn: IntoTheBlock.

Theo công ty phân tích thị trường tiền điện tử Messari, Yearn.Finance (YFI) là tài sản DeFi hoạt động tốt nhất trong tuần qua, tiếp theo là yAxis với mức tăng 78%, Loopring với 50% và Akropolis và Curve có cùng mức tăng 49%.

Tuy nhiên, chu kỳ quay vòng của DeFi khá ngắn hạn và chỉ 11 trong số 41 token DeFi được Messari theo dõi là tăng giá trong 30 ngày qua. Ngoài ra, có 22 token đã tăng giá trong vòng 12 tháng qua.

Vào ngày 12/11, Messari xác định rằng Polychain Capital đã trở thành quỹ đầu tư nắm giữ YFI lớn thứ 10 mặc dù Polychain chưa hề mua token YFI nào cho đến tháng 10. Polychain hiện đang hold 470 YFI, tương đương với 1,6% tổng cung token.

1211-coin68-to-chuc-dau-tu-2
3 token DeFi tăng trường mạnh nhất trong Portfolio của Polychain Capital. Nguồn: Messari.

Ngoài ra, Polychain đang tích lũy một số token DeFi hàng đầu khác gồm Compound (COMP), Maker (MKR), Filecoin (FIL), Orchid (OXT) và 0x (ZRX).

Tổ chức truyền thống “lo sợ mất lợi thế cạnh tranh”

YFI là một trong số những token dump giá mạnh nhất trong giai đoạn DeFi giảm nhiệt từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 11 – giảm 80% giá trị từ khoảng 43.300 USD vào ngày 13/9 xuống còn 8.550 USD vào ngày 6/11. Tuy nhiên, đáng mừng là Yearn đã phục hồi hơn 95% trong tuần qua, đang giao dịch quanh mức giá 16.600 USD tại thời điểm Coin68 đưa tin.

Tháng trước, Crypto.com đã công bố một cuộc khảo sát gồm 411 “người ra quyết định” ở các tổ chức tài chính truyền thống quen thuộc với DeFi. Kết quả khảo sát cho thấy dòng tiền đầu tư đáng kể đã chảy vào DeFi từ các tổ chức chính thống.

58% số người được hỏi bày tỏ lo ngại rằng họ “sẽ mất lợi thế cạnh tranh” nếu không tham gia vào các sản phẩm DeFi và 61% “đang xem xét sử dụng DeFi để kết hợp giữa dịch vụ tài chính và hợp đồng thông minh”. Ngoài ra, 35% người được hỏi cho biết họ đang cộng tác với các nền tảng hoặc dịch vụ DeFi hiện có.

Tuy nhiên, cuộc khảo sát cũng cho thấy 61% người được hỏi tin rằng việc thiếu quy định pháp lý là một thách thức lớn đối với sự tăng trưởng của DeFi.

Theo Cointelegraph

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *