Động thái tích luỹ của cá voi Bitcoin cho thấy 14.900 USD là mức cần phải giữ vững

Dữ liệu về việc tích luỹ coin của các cá voi Bitcoin cho thấy 14.914 USD là mức quyết định của động thái thị trường.

Động thái tích luỹ của cá voi Bitcoin cho thấy 14.900 USD là mức cần phải giữ vững
Động thái tích luỹ của cá voi Bitcoin cho thấy 14.900 USD là mức cần phải giữ vững

Dữ liệu mới từ Whalemap cho thấy rằng để duy trì đà tăng giá Bitcoin cần phải giữ trên mức 14.914 USD.

Việc tích luỹ của cá voi, giống như những bong bóng được hiển thị ở biểu đồ bên dưới, hình thành khi các nhà đầu tư có giá trị ròng cao mua Bitcoin và không di chuyển chúng. Điều này cho thấy rằng cá voi đã tích lũy BTC ở ngưỡng giá đó và cho thấy rằng có khả năng đây sẽ là vùng hỗ trợ cho BTC nhằm khi có một sự điều chỉnh giá xảy ra.

Vùng giá tích luỹ của các cá voi (nguồn: Whalemap)
Vùng giá tích luỹ của các cá voi (nguồn: Whalemap)

Do đó, điều quan trọng là Bitcoin phải duy trì trên mức 14.914 USD trong một khoảng thời gian đáng kể. Điều này sẽ cho thấy sự hợp nhất giữa mức kháng cự nhiều năm ở ngưỡng 16.000 USD và sự ổn định tại mức hỗ trợ chính.

Điều gì đang giữ giá BTC trên mức 14.914 USD?

Trong suốt tuần qua, Bitcoin đã chứng kiến ​​biến động giá bất thường trong phạm vi khá rộng.

Từ ngày 06/11 đến ngày 09/11, BTC đã chạm mức 16.000 USD hai lần và giảm xuống mức thấp nhất là 14.350 USD. Sự biến động ngắn hạn này có thể liên quan đến một loạt các sự kiện vĩ mô, bao gồm cả kết quả bầu cử ‘đầy tranh cãi’ của Hoa Kỳ.

Đã có một số rủi ro lớn trên thị trường kể từ đầu tháng 11. Rủi ro bầu cử đã mang lại lợi ích đáng kể cho Bitcoin khi các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn. Sau đó, bước đột phá về vắc xin của Pfizer đã trở thành một biến số bất ngờ, khiến Bitcoin và vàng lao dốc.

Bất chấp những bất ổn này, Bitcoin vẫn giao dịch thoải mái trên mức 13.600 USD, một mức mà các nhà phân tích của Whalemap đã xác định. Trang dữ liệu này cho biết:

“Các mức độ mới đã được hình thành vào cuối tuần! Nếu chúng ta bắt đầu đo lường, đây chính là một ví dụ điển hình cho một mức độ hoàn chỉnh. Giá trị nên duy trì trên $ 13.600 để tiếp tục chu kỳ tăng giá.”

Trong ngắn hạn, phạm vi 13.600 USD đến 14.914 USD vẫn là mức quan trọng nhất để sự tăng trưởng của Bitcoin được tiếp tục. Cho đến nay, đà tăng của BTC là tương đối mạnh dù các thợ đào đang có động thái bán ra.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, Giám đốc điều hành của CryptoQuant, Ki Young Ju cho biết tại một cuộc phỏng vấn rằng các thợ đào đã bán Bitcoin rằng dựa trên khả năng phục hồi của BTC, nhu cầu người mua mới có khả năng chống lại áp lực bán đến từ các thợ đào.

Các nhà đầu tư đang ở ngã ba đường

Bitcoin đang chứng kiến ​​sự biến động lớn khi ở trong một thị trường không chắc chắn. Một số dự báo trên chuỗi đang báo hiệu rằng BTC đang đi vào vùng bán ra ồ ạt, nơi các nhà đầu tư có thể chốt lời. Philip Swift, một nhà phân tích tiền điện tử, đã viết:

“Dự báo Lãi / Lỗ tương đối không chính thức: Hiện chúng ta đã bước vào vùng ‘Tham lam’ trong đợt tăng giá mới nhất này của #bitcoin. Nghe có vẻ tệ nhưng trên thực tế, chúng ta có thể dành phần lớn chu kỳ tăng giá trong trạng thái này. Vẫn còn quá sớm và còn rất nhiều dư địa để đi lên.”

Nhưng các số liệu cơ bản khác chỉ ra rằng Bitcoin vẫn đang trong giai đoạn đầu của một đợt tăng giá. Ví dụ: hoạt động HODLing đang tiếp tục tăng và nghiên cứu cho thấy rằng tiền thông minh đã thúc đẩy phần lớn xu hướng tăng cho đến nay.

Sự thiếu rõ ràng trong hướng đi của Bitcoin đang được thể hiện qua cả biến động giá bất thường và các thông điệp đan chéo của các điểm dữ liệu trên chuỗi. Tuy nhiên, miễn là tiền điện tử hàng đầu duy trì trên mức 14.914 USD, ít nhất là trong ngắn hạn, triển vọng vẫn đang là rất lạc quan.

Theo Cointelegraph

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *