Đồng sáng lập Ripple tiếp tục xả 29,5 triệu XRP chỉ vỏn vẹn trong 1 ngày

Dữ liệu từ nhà nghiên cứu Leonidas Hadjiloizou cho thấy, đồng sáng lập Ripple Jed McCaleb vừa xả 29,5 triệu XRP ra thị trường chỉ vỏn vẹn trong 1 ngày (06/12).

Đồng sáng lập Ripple tiếp tục xả 29,5 triệu XRP chỉ vỏn vẹn trong 1 ngày
Đồng sáng lập Ripple tiếp tục xả 29,5 triệu XRP chỉ vỏn vẹn trong 1 ngày

Không giới hạn

Cùng với Chris Larsen, McCableb đã thành lập OpenCoin vào cuối năm 2012. Dự án này sau đó đổi tên thành Ripple Labs và trở thành một decacorn trong ngành blockchain.

Sau khi rời công ty với những bất đồng cùng hội đồng quản trị, McCaleb đã thành lập Stellar. McCaleb cũng đã được hưởng phần chia khổng lồ lên đến 9 tỷ XRP. Vào tháng 05/2014, đồng sáng lập này thông báo sẽ thanh lý phần token nắm giữ trước khi chấp thuận kí vào cam kết kiểm soát nguồn cung.

Giao dịch khổng lồ đến từ Jed McCaleb
Giao dịch khổng lồ đến từ Jed McCaleb vào hôm 06/12

Ripple Labs sau đó đã kiện đồng sáng lập của mình vì vi phạm những thoả thuận trước đó. Tuy nhiên, mọi thứ cũng được dàn xếp ổn thoả vào tháng 02/2016 sau nhiều tranh chấp pháp lý kéo dài 1 năm.

Thoả thuận mới cho phép McCaleb có thể bán lượng token nắm giữ mà không có giới hạn về tổng giá trị tiền pháp định nào. Tuy nhiên, việc bán token sẽ bị giới hạn tính theo khối lượng giao dịch toàn cầu. Trong 4 năm thoả thuận, McCaleb sẽ được thanh lý 1,5% khối lượng giao dịch toàn cầu trên một ngày.

Hàng tỷ token XRP vẫn đang chờ để được xả

Với mức xả lũ hiện tại, theo ước tính của giới phân tích, McCaleb có thể sẽ xả tổng cộng 207 triệu XRP mỗi tuần.

Theo báo cáo từ U.Today, khối lượng giao dịch của XRP đã chạm đỉnh mọi thời đại vào đầu tháng 11 nhờ vào động thái tăng giá của đồng tiền này.

Tuy nhiên, tin xấu cho cộng đồng tiền điện tử là McCaleb vẫn còn khoảng 3,7 tỷ token trong ví để tiếp tục bán ra trong thời gian tới và khối lượng giao dịch tăng cũng đồng nghĩa với việc giới hạn bán token của đồng sáng lập này cũng sẽ được nới lỏng.

Đồng sáng lập Ripple Jed McCaleb đã kiếm được 175 triệu USD từ việc bán XRP từ năm 2016, vẫn còn 8 tỷ XRP để bán tiếp
Thống kê doanh thu từ việc bán XRP của Jed McCaleb từ năm 2016 đến nay, theo The Block Crypto

Coin68 Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Ripple (XRP) là gì?
Ripple là tên gọi chung của đồng tiền điện tử XRP và một hệ thống thanh toán tổng hợp theo thời gian thực ( real-time gross settlement systems -RTGS). Mục tiêu của Ripple là trở thành một mạng lưới thanh toán toàn cầu, một nền tảng cho phép khách hàng, nhà đầu tư và các tổ chức tài chính giao dịch bằng bất kì loại tiền tệ nào sang các loại tiền tệ khác chỉ trong vài giây. Xem thêm…

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *