Đội quân yearn.finance ngày càng hùng hậu, Sushiswap là chiến binh tiếp theo của đế chế Andre Cronje

Nối tiếp cơn sóng sáp nhập của hệ sinh thái yearn.finance, đồng sáng lập Andre Cronje (người được mệnh danh là Bố Già DeFi) vừa công bố thương vụ hợp nhất tiếp theo, đó chính là nền tảng AMM Sushiswap.

Đội quân yearn.finance ngày càng hùng hậu, Sushiswap là chiến binh tiếp theo của đế chế Andre Cronje
Đội quân yearn.finance ngày càng hùng hậu, Sushiswap là chiến binh tiếp theo của đế chế Andre Cronje

Mới đây thì Andre Cronje đã công bố trên Twitter dòng trạng thái ngắn gọn “Yearn x Sushi”. Dòng trạng thái trên nhanh chóng nhận về sự quan tâm lớn từ cộng đồng tiền điện tử nói chung và những người quan tâm đến ngành DeFi nói riêng. Đây là thương vụ sáp nhập thứ 5 sau những cái tên trước đó như Pickle, Cream, COVER và gần nhất là Akropolis.

Trên bài đăng Medium của mình, Andre viết:

“Trong vài tuần qua, nhờ được nói chuyện cùng 0xMaki, tôi cảm thấy họ là những cá tính tuyệt vời, khả năng và tiềm lực của họ là khỏi bàn cãi. Đội ngũ của Sushiswap vẫn còn rất nhiều tiềm năng và họ sẽ còn tiếp tục phát triển trong thời gian tới.”

Khi mà Sushi đang tập trung phát triển hệ sinh thái AMM và Yearn tập trung phát triển chiến lược bành trướng, sẽ có rất nhiều sự chồng chéo diễn ra. Chính vì điều này, đây là thời điểm phù hợp để hai bên cùng ngồi lại và đưa mối quan hệ hợp tác lên một nấc thang mới, đồng thời tận dụng tối đa tiềm lực của cả hai.

Trên trang twitter cá nhân của mình, 0xMaki – trưởng nhóm kỹ thuật của Sushiswap – cũng đã có những cập nhật về vai trò mới trong đế chế của Yearn.

Vai trò cụ thể của các bên sau thương vụ hợp tác này như sau:

 • Sushiswap và Yearn sẽ cùng sử dụng chung nguồn lực phát triển.
 • Sushiswap sẽ hoàn thành và triển khai hợp tác với Deriswap. Ngoài ra, Sushiswap sẽ tham gia vào nhiều hợp tác hơn cùng Yearn sau dự án Deriswap.
 • Yearn sẽ tham gia vào quá trình quản trị Sushi và thêm SUSHI vào danh mục tiền dự trữ của mình. Đồng t hời,Sushiswap sẽ thêm vào danh mục dự trữ của mình đồng YFI.
 • Yearn sẽ đóng vai trò tư vấn chiến lược cho quá trình phát triển của Sushiswap. Đồng thời, Yearn sẽ thiết lập các vault (pool) có sự góp mặt của Sushi.
 • Tổng giá trị được khoá trên nền tảng (TVL) của Sushiswap và Yearn sẽ cùng gia tăng.

Sushiswap và hợp tác cùng các dự án trong hệ sinh thái Yearn:

 • Keep3r/ETH sẽ được thêm vào danh sách permanent menu.
 • Keep3r sẽ được tích hoạt bên trong Sushibar v2.
 • Keep3r sẽ dịch chuyển toàn bộ tiền lưu kho lên Sushiswap dưới dạng cung cấp thanh khoản (KP3R/ETH) với tổng giá trị 11 triệu USD.
 • Keep3r sẽ triển khai lệnh limit, stop loss và take profit trên chuỗi cho pool Sushiswap.
 • Keep3r sẽ cung cấp dịch vụ swap không ví thông qua MetaWallet cho các giao dịch trên Sushiswap.
 • Cream protocol sẽ dùng lượng tiền dự trữ của mình để cung cấp thanh khoản cho Bento Box.
 • Cover sẽ sử dụng SUSHI để thanh toán chi phí và cho phép covSUSHI tham gia vào các pool CLAIM-SUSHI-WETH-WBTC.

Ngoài ra, về phía mình, token Sushi vẫn sẽ được sử dụng cho việc quản trị hệ thống và giữ nguyên những tính năng trước đây. 0xMaki sẽ là người chịu trách nhiệm cho chi nhánh hoạt động AMM của yEarn. 0xMaki và đội ngũ Sushiswap gần đây cũng được cộng đồng DeFi chú ý sau khi hoá giải một vụ tấn công nhằm vào hệ thống AMM này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *