Doanh thu thợ đào Bitcoin tăng vọt 48% trong tháng 11

Theo dữ liệu trên chuỗi từ Coin Metrics, doanh thu vào tháng 11 của các thợ đào Bitcoin cán mốc 522 triệu USD, tăng 48% so với tháng 10.

Doanh thu thợ đào tăng vọt 48% trong tháng 11
Doanh thu thợ đào tăng vọt 48% trong tháng 11

Việc doanh thu tăng vọt trong tháng 11 đến từ việc Bitcoin liên tục chinh phục các mức giá mới, thiết lập mức đóng nến tháng kỷ lục sau khi tăng 40%. Tổng doanh thu thợ đào tháng 11 đã chạm ngưỡng cao nhất kể từ tháng 09/2019.

Doanh thu đào Bitcoin hàng tháng
Doanh thu đào Bitcoin hàng tháng

Mức doanh thu ước tính này được xác định trong trường hợp các thợ đào sẽ bán BTC ra thị trường ngay lập tức.

Phí giao dịch trên mạng lưới cũng cán mốc 54,9 triệu USD trong tháng 11, chiếm gần 11% doanh thu. Đây là mức giảm nhẹ so với con số 12,2% doanh thu của tháng 10.

Dữ liệu từ Coin Metrics cũng chỉ ra rằng phí giao dịch đã liên tục giảm đều trong tháng 11, từ mức trung bình 13 USD một giao dịch vào đầu kỳ xuống còn 3 USD vào cuối tháng 11.

Mặc dù vậy, tỷ trọng phí giao dịch trong doanh thu vẫn tiếp tục xu hướng tăng mạnh kể từ tháng 4, trước khi mạng lưới chính thức diễn ra sự kiện Halving vào tháng 5. Việc doanh thu từ phí giao dịch tăng lên cho thấy mạng lưới vẫn đang vận hành một cách ổn định và sẽ là động lực để tăng độ an toàn cho toàn hệ thống.

Tỷ trọng phí giao dịch trong doanh thu hàng tháng
Tỷ trọng phí giao dịch trong doanh thu hàng tháng

Tận dụng cơ hội này, nhiều thợ đào đã mang thêm nhiều máy móc tiên tiến vào cuộc chơi sau khi độ khó đào coin giảm kỷ lục vào đầu tháng 11.

Khi mà giới phân tích dự đoán đợt tăng giá lần này của Bitcoin là ổn định với khả năng tiếp tục chinh phục các mức giá cao hơn là khá lớn, thợ đào có thể sẽ tiếp tục hưởng lợi từ nguồn doanh thu ấn tượng vào cuối năm 2020 này.

Coin68 Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *