Doanh thu khai thác Bitcoin đạt 20 tỷ USD, tăng gấp đôi sau hai năm

Với đà tăng nhanh chóng của Bitcoin, chỉ trong vòng 2 năm qua, các thợ đào đã thu về số tiền bằng 10 năm trước đó cộng lại – một con số thống kê khiến nhiều người phải suy nghĩ.

Đào bitcoin ở Canada

Con số ấn tượng này, được chỉ ra bởi Rafael Schultze-Kraft, CTO của trang web số liệu dữ liệu Glassnode, dựa trên dữ liệu của Glassnode về doanh thu tích lũy của thợ đào Bitcoin.

Theo Glassnode, doanh thu tích lũy hiện nay đã đạt 20 tỷ USD, nghĩa là đã tăng gấp đôi trong hai năm qua.

Tất cả những điều này cho thấy rằng các thợ đào Bitcoin đang kiếm được nhiều doanh thu hơn bao giờ hết từ việc vận hành mạng lưới Bitcoin.

Thị trường tiền mã hóa đã có đợt tăng phi mã hiếm có trong lịch sử, dẫn đầu là việc giá Bitcoin tăng gấp bốn lần trong vòng chưa đầy năm tháng. Bitcoin bắt đầu tăng vào tháng 10, khi nó ở mức khoảng 10.500 USD, lên mức cao chỉ hơn 40.000 USD trong tháng 1 năm 2021.

Các thợ đào Bitcoin vận hành blockchain bằng cách xác thực các giao dịch thông qua việc giải các câu đố toán học phức tạp với những dàn máy tính tối tân.

Galaxy Digital, công ty đầu tư tiền điện tử, hôm nay đã thông báo rằng họ đã tham gia vào lĩnh vực khai thác. Công ty có trụ sở tại New York, được thành lập vào năm 2018, hôm nay đã ra mắt Galaxy Digital Mining, “như một nền tảng dịch vụ tài chính một cửa cho các thợ đào”.

Ở Trung Quốc, các công ty khai thác khổng lồ đã đều đặn di cư sáu tháng một lần từ vùng mưa nhiều của đất nước, nơi họ có điện giá rẻ, đến tỉnh Tân Cương lạnh giá, nơi các công ty khai thác tiết kiệm được thiết bị làm mát.

Tuy nhiên, lợi nhuận cao không đồng nghĩa với việc các công ty khai thác tiền mã hóa đều làm ăn thuận buồm xuôi gió. Mới đây, người sáng lập của các công ty khai thác tiền mã hóa lớn nhất Trung Quốc, Bitmain, đã vướng vào một vụ tranh chấp quyền sở hữu công ty dẫn đến việc nhiều kế hoạch của công ty này phải tạm hoãn lại.

Mặt trái của việc khai thác tiền điện tử là hành động này được xem lại một sự lãng phí năng lượng lớn và có ảnh hưởng tiêu cực đến mội trường. Theo Digicomist, một trang web chuyên theo dõi mức tiêu thụ năng lượng của các thợ đào Bitcoin, việc khai thác Bitcoin sử dụng mức tiêu thụ điện tương đương với Chile.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *