Doanh thu của thợ đào Bitcoin tăng vọt cao hơn cả trước khi Halving

Các thợ đào có thể sẽ bắt đầu bán một ít BTC vào thời điểm này. Khi giá Bitcoin (BTC) đang đạt mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2018, hoạt động khai thác Bitcoin đang thu được nhiều lợi nhuận hơn do một số yếu tố.

Doanh thu của thợ đào Bitcoin tăng vọt cao hơn cả trước khi Halving
Doanh thu của thợ đào Bitcoin tăng vọt cao hơn cả trước khi Halving

Theo dữ liệu từ Blockchain.com, doanh thu của thợ đào BTC đã tăng lên mức chưa từng thấy kể từ khi Halving Bitcoin lần thứ 3 được diễn ra vào tháng 5 năm 2020, làm giảm phần thưởng khối của thợ đào từ 12,5 BTC xuống 6,25 BTC.

Do đó, doanh thu của thợ đào BTC đạt 20,8 triệu USD vào ngày 4 tháng 11. Theo Blockchain.com, đạt mức cao nhất được ghi nhận kể từ tháng 9 năm 2019, khi phần thưởng khối của thợ đào tăng gấp đôi so với hiện tại.

Doanh thu của thợ đào BTC (USD)
Doanh thu của thợ đào BTC (USD)

Mức doanh thu của thợ đào BTC tăng đột biến đến từ việc giá Bitcoin tăng gấp đôi kể từ khi giảm một nửa vào tháng 5. Vào ngày 4 tháng 11, giá Bitcoin đã đạt mức cao mới năm 2020 là 15.950 đô la, tăng hơn 20% trong bảy ngày qua.

Sự tăng vọt này cũng là do phí giao dịch Bitcoin đồng thời tăng. Theo báo cáo của Cointelegraph, phí giao dịch Bitcoin đã tăng gần 200% vào cuối tháng 10. Do đó, tỷ lệ phần trăm doanh thu của các thợ đào BTC cũng đã tăng lên đáng kể nhờ vào phí giao dịch, chiếm 4,15 triệu USD hoặc khoảng 20% ​​tổng doanh thu của người khai thác.

Trong bối cảnh doanh thu tăng trưởng theo mô hình parabol, một số thợ đào có khả năng bắt đầu đầy mạnh kiếm tiền vào thời điểm này.

Theo các nhà phân tích tại CryptoQuant, một số thợ đào có thể buộc phải bắt đầu bán BTC vì Chỉ số vị thế của thợ đào hiện ở khoảng 4. Giá trị trên 2 cho thấy rằng hầu hết các thợ đào đang bán.

Tổng dòng tiền khai thác
Tổng dòng tiền khai thác

Ngoài ra, cũng có một sự gia tăng đáng chú ý trong các giao dịch từ các thợ đào đến các sàn giao dịch khi giá vượt qua mức 15.000 USD. Tuy nhiên, số tiền vẫn còn tương đối nhỏ so với mức dòng chảy ra trước khi giảm một nửa.

Theo Cointelegraph

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *