Doanh số bán Bitcoin chiếm gần 80% doanh thu Quý 3 của Cash App

Cash App, ứng dụng thanh toán di động của công ty dịch vụ tài chính Square (Hoa Kỳ), báo cáo rằng doanh thu từ Bitcoin (BTC) đã vượt qua tất cả các nguồn doanh thu khác, chiếm gần 80% toàn bộ doanh thu của công ty này trong quý 3 năm nay.

Doanh số bán Bitcoin chiếm gần 80% doanh thu Quý 3 của Cash App
Doanh số bán Bitcoin chiếm gần 80% doanh thu Quý 3 của Cash App

Theo báo cáo, doanh thu quý 3 của Cash App đạt 2 tỷ USD, trong đó doanh thu từ Bitcoin đạt 1,63 tỷ USD, tăng hơn 1.100% so với cùng kỳ năm 2019.

Ứng dụng Cash App hoạt động như một bên môi giới Bitcoin. Ứng dụng này thay mặt người dùng mua BTC và thu thêm khoản phí trung gian.

Báo cáo chỉ ra rằng một phần doanh thu Bitcoin tăng lên là nhờ công cụ Auto-Invest – ra mắt vào tháng 5 năm nay, cho phép người dùng mua cổ phiếu hoặc BTC định kỳ theo ngày hoặc theo tuần.

Doanh thu từ Bitcoin đã tạo ra 32 triệu USD lợi nhuận gộp trong quý thứ ba, tăng gấp 15 lần so với mức lợi nhuận 2,1 triệu USD cùng kỳ năm trước.

Tổng doanh thu quý 3 của Square đạt hơn 3 tỷ USD, tăng 140% so với năm 2019 – trong đó Bitcoin chiếm hơn 50%. Tổng doanh thu Bitcoin cho cả năm 2019 là 338 triệu USD với lợi nhuận gộp là 5 triệu USD.

Doanh số bán Bitcoin của Ứng dụng Cash App theo các quý, theo TheBlock

Vài giờ sau khi báo cáo được phát hành, giá cổ phiếu của Square đã tăng 6% trong thời gian giao dịch ngoài giờ, chạm mốc 184 USD, giá cổ phiếu này cán mốc cao nhất từ trước đến nay là 190 USD vào đầu tháng này.

Đồng thời, Bitcoin cũng tăng trưởng mạnh và đạt mức cao nhất trong hai năm trở lại đây là 15.880 USD.

Trong báo cáo, Square cũng đề cập tới khoản đầu tư 50 triệu USD Bitcoin (4.709 BTC) dưới dạng tài sản dự trữ hiện có giá trị 74,8 triệu USD. Giao dịch mua vào của công ty được thực hiện dựa trên niềm tin rằng “tiền điện tử là một công cụ trao quyền kinh tế và phù hợp với mục đích của công ty”.

“Chúng tôi dự kiến ​​sẽ giữ khoản đầu tư này trong dài hạn.”

 

Vào sáng nay (09/10), CEO Twitter Jack Dorsey thông báo rằng Square Inc., nền tảng thanh toán trực tuyến cũng do ông làm…

Người đăng: Coin68 – Tin tức tiền điện tử mỗi ngày vào Thứ Năm, 8 tháng 10, 2020

Ngoài các khoản đầu tư lớn của Square, công ty xếp thứ 7 dự theo số lượng Bitcoin nắm giữ bởi các công ty niêm yết đại chúng.

Theo CoinTelegraph

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *