Đâu là nhân tố thúc đẩy giá SNX tăng 100% chỉ trong tháng 12

SNX, token gốc của Synthetix – một giao thức phái sinh tài chính phi tập trung – đã tăng mạnh trong suốt tuần vừa qua và hiện có giá trị hơn 7,87 USD tính đến ngày 23/12.

Đâu là nhân tố thúc đẩy giá SNX tăng 100% chỉ trong tháng 12
Đâu là nhân tố thúc đẩy giá SNX tăng 100% chỉ trong tháng 12

Chất xúc tác chính đằng sau SNX là việc được niêm yết trên Coinbase. Vào ngày 16 tháng 12, Coinbase đã chính thức thông báo về việc niêm yết token AAVE của giao thức Aave, Bancor (BNT) và Synthetix (SNX).

Các yếu tố khác bao gồm sự gia tăng nhanh chóng về tổng giá trị token bị khóa và cải tiến giao diện người dùng thông qua bản nâng cấp phần mềm mới nhất vào ngày 22 tháng 12.

Biểu đồ giá SNX/USDT trên sàn Binance theo khung thời gian ngày

Tại sao số lượng người dùng Synthetix tăng đáng kể?

Synthetix là một giao thức đào tài sản tổng hợp mới bằng tiền mã hóa, chẳng hạn như Ether (ETH), làm tài sản thế chấp. Điều này cho phép người dùng vay và giao dịch các tài sản khác nhau với nhiều loại tiền điện tử trên nền tảng phái sinh DeFi.

Staking là một tính năng khác có khả năng thu hút người dùng do lợi nhuận hàng năm tương đối cao dựa trên cơ chế dòng tiền của giao thức. Về cơ bản, các khoản phí thu được từ giao dịch trên Synthetix sẽ được thu thập và phân phối theo tỷ lệ cho các bên tham gia stake SNX.

Sự kích thích tổng hòa từ việc Synthetix được niêm yết trên Coinbase và sự gia tăng của cơ sở người dùng đã khiến sự quan tâm của cộng đồng danh cho dự án này tăng vọt, dẫn đến mức tăng trưởng 100% kể từ cuối tháng 11.

Theo DeFi Pulse, trang tin chuyên theo dõi tổng giá trị token bị khóa trong hệ sinh thái DeFi, Synthetix hiện đứng thứ năm, ngay sau Uniswap. Số tài sản trị giá hơn 1,2 tỷ USD hiện được khóa hoặc đặt trong hệ sinh thái Synthetix, tương đương với  sự tăng trưởng lớn trong tháng qua.

Tổng lượng token SNX bị khóa

Vào ngày 3 tháng 11, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong Synthetix là khoảng 421 triệu USD, có nghĩa là TVL đã tăng gần gấp ba trong vòng chưa đầy hai tháng.

Các phân tích kỹ thuật ủng hộ SNX

Cuối cùng, một số nhà giao dịch đã xác định cấu trúc kỹ thuật thuận lợi của SNX vào tháng 11 khi nó được giao dịch ở mức khoảng 4 USD.

Vào ngày 26 tháng 11, một nhà giao dịch có biệt danh là “Benjamin Blunts” đã phát hiện ra mô hình đáy đầu và vai (IHS) nghịch đảo. Anh chia sẻ:

“Mô hình chuẩn IHS đã hình thành trên SNX, 0,618 đã loại bỏ tất cả các điểm dừng bên dưới hỗ trợ, cộng với tất cả khối lượng nằm ở vai bên phải, đó là CHÍNH XÁC những gì tôi muốn thấy ở đáy mô hình đầu và vai nghịch đải, hôm nay thật kinh ngạc nhưng tôi đang thử quay trở lại và nhắm mục tiêu tăng trưởng cao hơn 80-100%.”

Kể từ đó, giá SNX đã tăng hơn gấp đôi ở mức cao nhất trong ngày vào ngày 23 tháng 12, đạt mức cao nhất là 8,48 đô la.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của SNX đặc biệt đáng chú ý vì thị trường altcoin đã phải chịu một sự điều chỉnh mạnh trong 24 giờ qua sau đợt giảm mạnh của XRP vì những lùm xùm pháp lý.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *