Cựu quan chức chính quyền Mỹ và Canada lên tiếng ủng hộ Bitcoin

Bitcoin liên tục thể hiện đà tăng trưởng mạnh mẽ, đạt các cột mốc ATH mới trong thời gian gần đây trước khi điều chỉnh. Cũng theo đó, một số cựu quan chức chính quyền có ảnh hưởng trên toàn cầu đã bày tỏ sự ủng hộ khác nhau dành cho đồng tiền mã hóa này.

Cựu quan chức chính quyền Mỹ và Canada lên tiếng ủng hộ Bitcoin
Cựu quan chức chính quyền Mỹ và Canada lên tiếng ủng hộ Bitcoin

Stephen Harper, người từng giữ chức Thủ tướng Canada trong vòng 9 năm (2006-2015), cho biết Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương có thể có chỗ để thay thế đồng USD trong rổ tiền tệ dự trữ thế giới.

Trong cuộc phỏng vấn tại Hội nghị Đầu tư Vancouver mới đây, Harper cho biết đồng USD chỉ có khả năng bị thay thế bởi đồng tiền lớn như EUR hay CNY. Cựu thủ tướng chia sẻ:

“Thật khó để tìm thấy được một đồng tiền nào thay thế được USD trong rổ dự trữ tiền tệ chính của thế giới. Ngoài vàng, Bitcoin,.. tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy ngày càng có nhiều đồng tiền khác mọi người dùng để dự trữ, nhưng USD vẫn sẽ chiếm phần lớn trong đó.”

Tiến sĩ Lawrence H. Summers, Cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ cũng đã đưa ra quan điểm tích cực và lý do tăng giá tiếp tục của Bitcoin trong dài hạn.

Nhận xét của ông Summer về Bitcoin đã được đưa ra vào thứ Sáu tuần trước khi được phỏng vấn bởi Bloomberg. Gần cuối cuộc phỏng vấn, khi được hỏi liệu Bitcoin có phải là bong bóng tài chính hay không, ông Summer kết luận:

“Tôi sẽ không dự đoán giá của nó trong vòng 6 tháng tới, nhưng tôi tin rằng mọi tổ chức đang sở hữu Bitcoin sẽ làm mọi cách để có thể giữ nó. Bitcoin sẽ không sụp đổ, chỉ có điều chỉnh. Nguồn cung của Bitcoin có hạn, đó là một yếu tố quan trọng trong việc tăng giá và thu hút nhà đầu tư.”

Ngoài ra, ông không đồng ý với nhận xét của CEO JPMorgan Chase rằng “Sẽ không có chính phủ nào ủng hộ một loại tiền ảo nào vượt ra khỏi ranh giới lãnh thổ mà không được kiểm soát”.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

 

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *