Cựu Giám đốc điều hành HSBC Châu Âu gia nhập Libra với tư cách CEO

Hiệp hội ​​Libra của Facebook đã ngỏ lời mời James Emmett, cựu giám đốc điều hành của HSBC Châu Âu, làm giám đốc dự án này.

Hiệp hội Libra, một tổ chức thành viên của sáng kiến ​​Libra của Facebook, đã bổ nhiệm James Emmett, cựu giám đốc điều hành của ngân hàng đầu tư HSBC Châu Âu, làm CEO và giám đốc điều hành của Libra Networks, theo một thông báo được công bố hôm nay. Ông sẽ đảm nhận vai trò mới của mình vào ngày 1 tháng 10.

Emmett cho biết: “Là một người có niềm đam mê với các cơ hội để các dịch vụ tài chính và công nghệ tạo ra sự khác biệt thực sự, tôi rất vui mừng được tham gia Libra Networks với sứ mệnh nâng cao sự đổi mới và hòa nhập tài chính và cung cấp hoạt động của mạng lưới”.

Theo thông báo, Emmett đã làm việc tại HSBC trong 25 năm và là “một nhà lãnh đạo dịch vụ tài chính giàu kinh nghiệm với nhiều kinh nghiệm toàn cầu về kinh doanh, chiến lược, công nghệ và hoạt động.”

Ông đã từng đảm nhiệm các vị trí Giám đốc điều hành tại ngân hàng và vai trò Giám đốc điều hành của Ngân hàng HSBC khu vực Châu Âu.

Cập nhật tình trạng của Libra

Ngay từ đầu, các cơ quan quản lý toàn cầu đã không hề tỏ thái độ ủng hộ Libra, kêu gọi dừng dự án này lại. Ban đầu, Libra dự định tạo ra một stablecoin được hỗ trợ bởi một rổ các loại tiền tệ khác nhau – nhưng ước mơ đó hiện đã tan thành mây khói.

Thay vào đó, cáo bạch của Libra đã được sửa đổi vào tháng 4 để tập trung vào việc làm stablecoin cho các loại tiền tệ pháp định cụ thể như USD, EUR và GBP, cũng như Libra Coin của nó. Thay vì được hỗ trợ bởi một rổ tiền tệ fiat, đồng Libra giờ đây sẽ được hỗ trợ bởi các stablecoin. Hợp đồng thông minh sẽ giữ cho giá của nó được liên kết với sự kết hợp của các stablecoin.

Dự án sau đó đã bắt đầu củng cố đội ngũ nhân viên của mình với các chuyên gia từ lĩnh vực tài chính truyền thống. Vào tháng 5, Libra đã công bố việc thuê Stuart Levey, Giám đốc pháp lý của HSBC vào thời điểm đó, làm Giám đốc điều hành đầu tiên của ngân hàng.

Cùng thời gian đó, hiệp hội Libra đã giới thiệu Robert Werner, người sáng lập GRH Consulting và cựu giám đốc mạng lưới thực thi tội phạm tài chính, làm cố vấn chung. Có nghĩa là bây giờ đự án này có một dàn đội ngũ toàn sao.

Theo Decrypt

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *