Cuối tuần sôi động của Elon Musk: Bitcoin cũng tệ như tiền pháp định, DOGE vẫn là “nhất”

Elon Musk một lần nữa làm xao động trái tim của cộng đồng tiền mã hóa bằng hàng loạt dòng tweet về Bitcoin, Dogecoin cũng được dịp thơm lây.

Elon Musk chia sẻ quan điểm cá nhân về Bitcoin và tiền mã hóa

Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla, SpaceX và tự xưng là “Lord” Edge, đã liên tục “đẩy đưa” với cộng đồng tiền mã hóa bằng hàng loạt tweet nửa đùa nửa thật về những đồng tiền mã hóa, nào là “Bitcoin là “từ an toàn” của tôi”, sau đó lại cợt nhả: “Đùa thôi, ai lại cần “từ an toàn” chứ?”

Nếu bạn là người quan tâm đến những phát ngôn của vị tỷ phú này về tiền mã hóa, đã nhiều hơn một lần nói về vấn đề này, nhưng cuối cùng cũng chẳng ai hiểu ý ông là gì.

Nhưng như vậy chưa là gì với buổi tối sôi động của Musk. Chúng tôi sẽ để các bạn tự hiểu bức hình dưới đây theo cách của mình vậy.

CEO MicroStrategy Michael Saylor lại bình luận khá nghiêm túc vào tấm hình trên. Ông khuyên giám đốc điều hành Tesla chuyển tất cả số dư USD trên tài khoản sang Bitcoin. Với hành động này, các công ty nằm trong danh sách S&P 500 sẽ theo chân và đưa tài sản kỹ thuật số này lên 1 nghìn tỷ USD. Và cũng sẽ đem về không ít lợi nhuận cho Tesla.

Ngay sau đó, Elon Musk lại chê rằng Bitcoin cũng tệ chẳng khác gì tiền pháp định.

Cũng may là giá Bitcoin cũng không còn quá mẫn cảm với những câu đùa kiểu này nữa.

Nhưng Dogecoin thì có, đồng coin này vinh dự được vị tỷ phú chỉ thẳng mặt gọi tên, nhưng gọi để làm gì thì cũng chỉ có Musk mới biết. Tuy nhiên, trong quá khứ, Elon Musk đã được cộng đồng Dogecoin bầu làm CEO, một danh hiệu mà khi đó ông đã tự hào chấp nhận.

Có lẽ nhờ tác động từ những dòng tweet của Musk, Dogecoin đã tăng 23%, từ 0,0039 USD lên 0,0048 USD.

Cuối tuần sôi động của Elon Musk: Bitcoin cũng tệ như tiền pháp định
Biến động giá Dogecoin (DOGE) trong 48 giờ gần nhất, theo CoinMarketCap

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *