Cuối tuần rực lửa của DeFi, SUSHI tăng mạnh 26% chỉ trong 2 ngày

Cuối tuần vừa qua, thị trường DeFi lại chứng kiến những bước tăng trưởng hết sức ấn tượng, đặc biệt là SUSHI với mức tăng xấp xỉ 26% chỉ trong 2 ngày cuối tuần.

Cuối tuần rực lửa của DeFi, SUSHI tăng mạnh 26% chỉ trong 2 ngày
Cuối tuần rực lửa của DeFi, SUSHI tăng mạnh 26% chỉ trong 2 ngày

Cuối phiên giao dịch ngày thứ Sáu, SUSHI đóng nến ở giá 0,966 USD trên sàn Binance. Tuy nhiên, vào thời điểm bài viết, đồng tiền này đã tăng lên ngưỡng giá 1,15 USD.

Ngoài ra, theo trang Twitter của LunarCRUSH, SUSHI cũng dẫn đầu nếu xét về mức độ phổ biến và tần suất được đề cập trên mạng xã hội, cùng độ sôi động của hoạt động trong mạng lưới.

Góp mặt trong top 10 của danh sách này cũng có nhiều đại diện từ ngành DeFi như Compound, Curve hay đáng chú ý là Uniswap (khi token UNI của nền tảng này cũng có mức tăng ấn tượng 12% trong 24 giờ qua).

Các đồng DeFI có vốn hoá lớn nhất
Các đồng DeFI có vốn hoá lớn nhất

Trong top các đồng DeFi với vốn hoá lớn nhất, có lẽ chỉ còn mình LINK và Maker là dậm chân tại chỗ trong tuần qua. Hầu hết các đồng tiền phổ biến như UNI, YFI hãy AAVE đều có mức tăng mạnh.

Cũng phải nhấn mạnh là vì đặc thù vốn hoá còn nhỏ của các đồng DeFi, việc tăng giảm và biến động mạnh của thị trường này là không thể tránh khỏi. Đà tăng ấn tượng này đến trong bối cảnh Bitcoin đang lưỡng lự chờ xác nhận vùng hỗ trợ 16.000 USD và đó có thể là yếu tố mà giới đầu tư cần cân nhắc kĩ lưỡng.

Bên cạnh việc nhiều đồng DeFi đã từng có “tiền án” lao dốc mạnh so với ngưỡng đỉnh kỷ lục của chính mình, vấn đề bảo mật và an ninh cũng đang là dấu hỏi lớn. Trong tuần qua, lại có thêm 2 cái tên từ ngành DeFi bị tấn công là Akropolis cùng Value DeFi với tổng thiệt hại lần lượt là 2 và 5,4 triệu USD.

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *