Cuộc thi Man vs Machine FTX: Trader và Bot, ai sẽ là kẻ vô địch sân chơi trading

Bạn là một trader theo trường phái cổ điển, một tín đồ của tri thức và phân tích kỹ thuật? Hay bạn là một coder chuyên nghiệp, người tin vào những dòng lệnh có thể thay đổi cục diện của cuộc chơi? Nếu bạn còn đang phân vân thì tại sao không tham gia vào một cuộc thi có một không hai đến từ FTX nơi mà các team Trader cổ cách truyền thống sẽ thi đấu trực tiếp với những tay coder chính chuyên. 

Cuộc thi Man vs Machine FTX: Trader và Bot, ai sẽ là kẻ vô địch sân chơi trading
Cuộc thi Man vs Machine FTX: Trader và Bot, ai sẽ là kẻ vô địch sân chơi trading

Đây là một cuộc thi trading với hình thức thi đấu khá mới lạ do sàn giao dịch phái sinh FTX giới thiệu đến cộng đồng tiền điện tử.

Quy định cuộc thi Man vs Machine

+ Tham gia vào một hạng thi đấu và chọn một đội (đội Người hoặc đội Máy). Vào ngày bắt đầu, bạn có thể tranh tài bằng cách giao dịch trên tài khoản phụ Người hoặc Máy trong weight class.

+ Các thành viên của đội Người chỉ có thể giao dịch bằng website hoặc ứng dụng. Thành viên của đội Máy chỉ có thể giao dịch bằng API hoặc Quant Zone. Bạn có thể tham gia vào nhiều hạng thi đấu khác nhau. Người chơi trong cùng hạng sẽ tranh đấu trực tiếp với nhau, và giải thưởng sẽ được phân phối cho từng hạng thi đấu.

+ Mỗi hạng thi đấu sẽ có một hạn mức nạp tiền riêng: Tức là lượng tiền tối đa bạn có thể chuyển vào cho tài khoản phụ Máy hoặc Người trong cùng hạng thi đấu đó.

+ Lợi nhuận mà tài khoản phụ thu được dựa trên số vốn tối đa nạp vào ban đầu sẽ được tính vào điểm của bạn.

+ Bạn có thể tự do chuyển đổi đội thi trước khi thực hiện giao dịch đầu tiên.

Cách tính điểm

Số lợi nhuận của tài khoản phụ tính theo hạn mức vốn của từng hạng mục thi đấu sẽ được tính vào điểm của đội bạn.

Ví dụ: Giả sử bạn chọn tham gia vào hạng mục MiddleWeight và thi đấu cùng đội Người.

  • Nếu bạn nạp tiền đúng bằng hạn mức (10.000 USD) vào tài khoản phụ thi đấu, và sau giao dịch bạn lãi được 500 USD, giá trị của tài khoản phụ của bạn sẽ là 10.500 USD. Bạn sẽ đóng góp 500 điểm vào đội Người trong hạng mục MiddleWeight.
  • Nếu bạn nạp vào dưới hạn mức của hạng mục thi đấu (9.000 USD), và sau giao dịch bạn lời được 500 USD thì giá trị của tài khoản phụ của bạn là 9.500 USD. Bạn đóng góp 0 điểm vào trong đội Người ở hạng mục MiddleWeight bởi vì 9.500 USD vẫn còn nằm dưới hạn mức 10.000 USD.

Cơ cấu giải thưởng

Cuộc thi giao dịch Người vs Máy sẽ bao gồm 3 loại giải thưởng:

+ Giải cá nhân: Những trader có thành tích cao nhất trong mỗi hạng thi đấu sẽ nhận được giải thưởng dựa trên tổng khối lượng giao dịch mà người tham gia trong cùng hạng đó. Giả thưởng tối đa là 5.000 USD! Tham khảo bài viết trên Zendesk để biết thêm thông tin chi tiết.

+ Giải tập thể: Đội thi có thành tích cao nhất, tính theo tổng toàn bộ các hạng thi đấu, sẽ nhận được giải thưởng tập thể: 20 FTT  danh cho 50 người chơi có thành tích giao dịch cao nhất trong đội thi đó, không phụ thuộc vào hạng thi đấu mà người chơi tham gia.

+ Giải cộng đồng: Chúng tôi có một số giải thưởng dành cho cộng đồng như Điện thoại HTC, Ba lô Swag và FTT dành cho những thành viên có đóng góp lớn cho Nhóm Chat Man vs Machine – Đây có thể là những người dùng nhiệt tình nhất, người dùng chia sẻ giao dịch hoặc chỉ là những người dùng giúp đỡ những người dùng khác. Giải thưởng này chủ yếu được đội ngũ của FTX đánh giá độc lập.

Cách thức tham gia “Man vs Machine”

Bước 1: Truy cập trang cuộc thi https://ftx.com/competitions/manvsmachine

Bước 2: Chọn hạng mục thi đấu

  • Atom Weight: Hạn mức deposit tối đa là 500 USD
  • Light Weight: Hạn mức deposit tối đa là 2000 USD
  • Middle Weight: Hạn mức deposit tối đa là 10000 USD
  • Heavy Weight: Hạn mức deposit tối đa là 50000 USD

Sau đó deposit số tiền bạn muốn vào subaccount của mình trên cuộc thi.

Ví dụ, bạn chọn hạng Atom Weight, bấm vào: Enter Atom Bracket

Bước 3: Chọn team Người hoặc team Máy

Bước 4: Truy cập vào tài khoản phụ của mình đã đăng ký thi để giao dịch bằng cách bấm vào “Enter Atom Weight Subccount

Như vậy là bạn đã đăng ký tham gia cuộc thi thành công, trên đây mình đã chọn hạng mục Atom Weight, team Người (Man).

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *