Cuộc chiến long short giữa LINK và Zeus Capital vẫn chưa có hồi kết

Zeus Capital trước đây từng nổi lên với tư cách là một quỹ đầu tư phòng hộ cùng khẳng định giá Chainlink (LINK) hoàn toàn có thể chạm đáy 0,07 USD.

Cuộc chiến long short giữa LINK và Zeus Capital vẫn chưa có hồi kết
Cuộc chiến long short giữa LINK và Zeus Capital vẫn chưa có hồi kết

Với kì vọng giá có thể giảm đến 99%, Zeus Capital từng đề cập trong một báo cáo rằng:

“Dựa trên những nghiên cứu, chúng tôi đã tiến hành một lệnh short LINK và đề xuất các nhà đầu tư cũng nên làm điều tương tự vì mức giá mục tiêu hoàn toàn có thể là 0,07 USD.”

Vì những đợt tăng giá mạnh của thị trường altcoin – với điểm nóng là thị trường DeFi cùng một tập LINK hodler mạnh mẽ, giá Chainlink đã tăng mạnh và thanh lý hàng loạt các lệnh short từ Zeus Capital.

Ở thời điểm đỉnh điểm của LINK, một lệnh short trị giá 16 triệu USD trên Aave đã bị thanh lý. Vào giữa tháng 08, khi mà chiến dịch “tiêu diệt” LINK của Zeus ở mức cao trào, đồng tiền này đã có giá 20 USD, với mức tăng 300% so với khi lần đầu xuất hiện ra công chúng.

Tuy nhiên, dù xuất hiện đợt tăng mạnh mẽ từ LINK, Zeus Capital vẫn không tuyên bố từ bỏ.

Trên trang Twitter của mình, tài khoản “Bully” cho rằng Zeus Capital vẫn còn cách ngưỡng thanh lý khá xa. Anh còn trích dẫn dòng tweet từ Zeus Capital với nội dung cáo buộc đội ngũ Chainlink đang bán ra 1 triệu LINK mỗi tháng.

Trang Twitter của Zeus Capital cũng đưa ra một số dòng tweet tuyên chiến, với nội dung tặng thưởng 100.000 USD cho ai có thể cung cấp bằng chứng cho thấy Chainlink có động thái phi pháp và điều khiển thị trường. Tuyên bố này cũng khá giống với bài thông báo từ đầu năm nay, khẳng định rằng công ty sẽ trả 5 BTC cho các nhà phân tích tìn rằng giá LINK sẽ giảm sâu hơn.

Quỹ đầu tư này cũng tiếp tục đẩy mạnh các báo cáo khẳng định giá LINK hoàn toàn có thể giảm sâu về 0,07 USD.

Có một giả thuyết cho rằng Zeus Capital là một tổ chức được thành lập bởi những người ủng hộ Chainlink, nhằm đưa sự chú ý của cộng đồng LINK hướng về một đối thủ duy nhất.

Sau tất cả, ở thời điểm bài viết, LINK vẫn đang ổn định ở mức giá 12,65% cùng mức tăng 0,65% trong 24 giờ.

Theo Cryptoslate

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *