Công ty quản lý quỹ lớn nhất thế giới BlackRock dự định đầu tư vào BTC và ETH

Công ty quản lý quỹ đầu tư lớn nhất thế giới BlackRock với số tài sản trị giá 8 nghìn tỷ USD đang tuyển dụng một Trưởng nhóm tài sản tiền mã hóa trực thuộc bộ phận đầu tư ở New York.

2812-coin68-blackrock

Công ty nêu rõ trong JD (miêu tả công việc):

“Ứng viên phải có 1 năm kinh nghiệm làm việc về:

  • hiểu rõ các nền tảng của công nghệ blockchain như chàm hash, cơ chế đồng thuận và các cơ chế private key public key;
  • thiết lập và trình bày rõ ràng các phương pháp định giá cơ bản cho tài sản tiền mã hóa;
  • đánh giá lý thuyết trò chơi và các mô hình quản trị gắn với công nghệ blockchain;
  • và làm việc với các yếu tố chính trong thiết kế mạng lưới blockchain và tác động của chúng đến bốn khía cạnh chính của hiệu suất blockchain gồm tốc độ, khả năng mở rộng, quyền riêng tư và bảo mật.

Ngoài ra, BlackRock cũng chấp nhận bằng Cử nhân hoặc tương đương về một trong các lĩnh vực trên và 6 năm kinh nghiệm trong các kỹ năng được nêu trên.”

Như vậy, BlackRock đang tìm kiếm một nhân sự hiểu rõ sự khác biệt giữa Proof of Work (PoW) và Proof of Stake (PoS) cũng như sự khác biệt giữa PoS của Ethereum và Tezos.

Nói tóm lại, quỹ đầu tư lớn nhất thế giới đang tìm kiếm một nhà quản lý đầu tư tài sản tiền mã hóa và đây là dấu hiệu cho thấy BlackRock đang sử dụng Bitcoin và Ethereum.

Bản thân CEO BlackRock là Laurence Fink đã nhận xét rằng Bitcoin có thể đóng vai trò là đồng tiền dự trữ như đồng USD. Và khách hàng của BlackRock rất quan tâm đến Bitcoin – thể hiện qua lượt truy cập thuật ngữ Bitcoin trên trang web cao hơn 100 lần so với các thuật ngữ khác.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *