Coingecko vừa cập nhật sửa đổi chỉ số Trust Score, “ông hoàng” trong làng sàn giao dịch giờ sẽ là ai?

Đơn vị tổng hợp dữ liệu về thị trường tiền điện từ là Coingecko vừa có những sửa đổi và cho cập nhật thang đo độ tin cậy (Trust Score) cho các giao dịch. Và điều đặc biệt là, kết quả mới nhất khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Coingecko vừa cập nhật sửa đổi chỉ số Trust Score, "ông hoàng" trong làng sàn giao dịch giờ sẽ là ai?
Coingecko vừa cập nhật sửa đổi chỉ số Trust Score, “ông hoàng” trong làng sàn giao dịch giờ sẽ là ai?

Công ty tiền điện tử có trụ sở tại Singapore này vừa đăng một bài blog hôm thứ Tư, rằng Trust Score – thang đo độ tin cậy với các sàn giao dịch – sẽ có 20% tỷ trọng là chỉ số đảm bảo an toàn an ninh mạng.

Theo đó, Trust Score giờ sẽ bao gồm độ thanh khoản, web traffic, quy mô hoạt động và giờ độ an toàn an ninh mạng cùng với khối lượng giao dịch.

Chỉ số an ninh mạng được xây dựng bởi một công ty từ Ukraine có tên là Hacken. CEO Dyma Budorin cho biết, việc ra đời chỉ số này bắt nguồn từ việc có quá nhiều hacker mũ đen đang nhòm ngó đến các sàn giao dịch tiền điện tử.

Theo đó, top 5 sàn giao dịch dẫn đầu nếu xét theo thuật toán đánh giá mới nhất bao gồm: Binance, Coinbase Pro, Bithumb, Kraken và Bitstamp.

CoinGecko lần đầu công bố chỉ số Trust Score là vào tháng 05 năm 2019, và Binance từ đó vẫn luôn duy trì vị trí dẫn đầu, mặc cho có những thay đổi trong cách đánh giá của thang đo.

COO của Coingecko là Bobby Ong cho biết:

“Binance dẫn đầu vì họ có một khối lượng giao dịch lớn với độ thanh khoản cao. Đồng thời sàn giao dịch này cũng có điểm khá cao trong các yếu tố khác và điều đó giúp họ dẫn đầu trong bảng xếp hạng.”

Trước đây, đối thủ cạnh tranh của Coingecko là Coinmarketcap vừa nhận về nhiều chỉ trích sau khi cho Binance điểm số tối đa, đặc biệt là trong bối cảnh sàn giao dịch này vừa tiến hành mua lại CoinMarketCap.

Theo CoinDesk

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *